Tại sao đám cưới người phương Tây phải tung hoa cưới

cach xu ly khi bat duoc hoa cuoi phai giu gin lam hoa kho ky niem 15ef91

Tung hoa cưới là một trong những phong tục khá phổ biến trong văn hóa của người phương Tây. Ở Việt Nam nhiều cô dâu cũng hưởng ứng như một trào lưu mới trong ngày cưới của mình.

Phong tục tung hoa thường được bắt gặp ở các nước phương Tây

Tại các quốc gia cách chúng ta nửa bán cầu sau khi lễ cưới kết thúc, các cô dâu thường sẽ tung hoa cưới của mình về phía các cô gái còn độc thân. Cô dâu thường quay lưng về phía đám đông, đồng thời sử dụng cả 2 tay để tung đóa hoa qua khỏi đầu về sau. Các cô gái độc thân thường phải tranh đấu với nhau để có được bó hoa. Lý do là vì họ tin rằng cô gái nào bắt được bó hoa thì sẽ là người kết hôn tiếp theo.

cach xu ly khi bat duoc hoa cuoi phai giu gin lam hoa kho ky niem 15ef91

Phong tục tung hoa cưới này đã có từ rất lâu và vẫn còn được duy trì cho đến ngày nay. Trong một số đám cưới hiện nay của người Việt. Các nàng dâu cũng sẽ tiến hành tung bó hoa cưới của mình cho những người bạn. Nhưng khác với phong tục của phương Tây. Việc tung hoa của các cô dâu Việt chỉ là để đám cưới thêm phần vui nhộn.

Thời điểm thích hợp để các cô dâu tung đóa hoa đám cưới

Khác với các đám cưới được làm tại Việt Nam thường sẽ làm lễ cưới tại tư gia. Thì các đám cưới của người phương Tây sẽ được làm lễ tại nhà thờ. Lý do là vì đa số họ đều theo đạo Công Giáo. Vì vậy phần lớn hoa cưới được cô dâu tung lên sau khi kết thúc buổi lễ tại nhà thờ.

Nhưng theo phong tục tại Việt Nam. Lễ cưới sẽ diễn ra với rất nhiều nghi thức và được tổ chức một cách trang nghiêm tại gia. Vì vậy việc tổ chức màn tung hoa tại thời điểm này là không phù hợp. Nên thời điểm được cho là tốt nhất để tung hoa đối với các đám cưới tại Việt Nam là sau khi kết thúc tiệc cưới tại nhà hàng.

Tiệc cưới được xem là thời điểm mọi người có thể thoải mái với nhau. Vì lúc này không còn những nghi lễ cũng như nghi thức trang trọng nữa. Tung hoa trong thời điểm này không chỉ giúp đám cưới của bạn thêm phần khuấy động. Mà còn gây ấn tượng đối với bạn bè của cả cô dâu lẫn chú rể.

fBTxcrG

Ý nghĩa của việc tung hoa cưới của cô dâu

Theo văn hóa của phương tây thì những cô gái độc thân tin rằng người nào bắt được hoa đám cưới mà cô dâu tung thì sẽ sớm tìm được một người chồng như mong muốn. Đồng thời cô gái bắt được bó hoa cưới đó cũng sẽ là người tiếp theo sẽ lên xe hoa.

Đa số những cô gái tham dự trong trò bắt hoa cưới này đều là những bạn bè thân thiết nhất của cô dâu hoặc chú rể. Đặc biệt những người thân trong gia đình của cô dâu và chú rể thường không tham gia.

Hoa Online 24h tin rằng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về phong tục tung hoa trong ngày cưới. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn chọn được thời gian phù hợp nhất để sắp xếp trò chơi được nhiều người mong đợi này trong đám cưới của mình.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger