Tìm hiểu về đặc điểm, nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hồng đen

y nghia cua hoa hong den 2

Khác với những loài hoa có màu sắc rực rỡ, hình ảnh Hoa hồng đen là loài hoa huyền bí, với màu đen tượng trưng cho sự cô đơn, mạnh mẽ và bí ẩn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị vẻ đẹp của hoa mê hoặc, hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa hồng đen này nhé!

Nguồn gốc của hoa hồng đen

y nghia cua hoa hong den
Nguồn gốc của hoa hồng đen

Hoa hồng đen chỉ tồn tại ở một nơi trên thế giới, đó là ngôi làng nhỏ Halfeti thuộc tỉnh Sanliurfa của Thổ Nhĩ Kỳ. Vùng đất này có thổ nhưỡng và độ pH của đất rất đặc trưng hội tụ đủ các điều kiện cho sự sinh trưởng và phát triển của loài hoa này. Vào mùa xuân, hoa thường đâm chồi nảy lộc và có màu đỏ sẫm. Khi tiết trời chuyển sang hè, những bông hoa mới bắt đầu nở, chuyển dần sang một màu đen huyền bí.

Đặc điểm của Hoa hồng đen

y nghia cua hoa hong den 3
Đặc điểm của Hoa hồng đen

Hình dạng giống như bông hồng đẹp nhất và thơm nhất trên thế giới. Nhưng chính màu sắc đã tạo nên sự khác biệt cho nó.

Hoa hồng đen chỉ được tìm thấy ở làng Halfeti, nhiều nguồn tin cho rằng độ pH của tầng chứa nước Euphrates. Và tạo ra màu đen huyền bí, nhưng một số khác lại cho rằng hoa hồng đen bắt nguồn từ sự tích của hoa hồng đen. Thần ánh sáng Apollo.

Hoa hồng đen nở vào mùa xuân, ban đầu có màu đỏ sẫm, sau đó đậm dần vào mùa hè. Tuy nhiên, hiện nay do điều kiện môi trường thay đổi nên số lượng hoa hồng đen ngày càng giảm

Ý nghĩa của hoa hồng đen

y nghia cua hoa hong den 2
Ý nghĩa của hoa hồng đen

Hoa hồng đen thật có thật, chỉ nở ở vùng đất Halfeti (Thổ Nhĩ Kỳ). Và nở vào mùa hè với số lượng rất ít. Hoa hồng đen có bao nhiêu ý nghĩa và bí ẩn khiến nhiều người còn đang thắc mắc.

Tình yêu hận thù: hoa hồng đỏ hoặc trắng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Còn hoa hồng đen thì ngược lại, nó tượng trưng cho tình yêu tàn nhẫn chứa đầy hận thù. Bởi màu đen là màu của hận thù, phẫn nộ. Bí ẩn như mối tình bi thương của thần bóng tối Errachos và thần ánh sáng Apollo.

Chia tay, tiễn biệt: Tại các đám tang, người ta thường đến viếng bằng hoa hồng đen. Chính là loài hoa này tượng trưng cho sự tiếc thương, tiếc thương đối với người đã khuất. Trong tình yêu đôi lứa, khi nửa kia tặng bạn đóa hồng đen nghĩa nói lời chia tay với bạn.

Tái sinh: như một phép màu để an ủi bạn rằng một giai đoạn cũ đã kết thúc và để trở nên mạnh mẽ hơn.

Đấu tranh và Dũng cảm: Vào thế kỷ 16, hoa hồng đen tượng trưng cho lòng dũng cảm. Của người Ireland và người Anh. Bài hát “Bông hồng đen nhỏ” là một ví dụ.

Hoa hồng đen thường được dùng để làm quà tặng, nhưng trong mỗi trường hợp,mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy, nếu chọn tặng hoa hồng đen, bạn nên để lại những lưu ý để người nhận. Và hiểu được ý nghĩa món quà của bạn và trân trọng hơn.

Mua hoa hồng đen ở đâu và giá bao nhiêu?

Hoa hồng đen khan hiếm đến mức bạn phải trả giá cao mới mua được. Đặc biệt ở Việt Nam và các nước bạn rất khó mua được hoa hồng đen vì nó rất hiếm.

Nếu có dịp đến làng Hà Lan hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên tranh thủ mua một mớ. Nhưng còn lại sẽ giữ được lâu. Hoặc bạn có thể liên hệ với các shop hoa xuất khẩu để mua, giá chắc chắn sẽ không hề rẻ, 400.000đ – 600.000đ / bông!

Trên đây là tất cả những chia sẻ về ý nghĩa của Hoa hồng đen. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm và khám phá được ý nghĩa của hoa hồng đen nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger