fbpx

Tìm hiểu về nguồn gốc cách trồng và ý nghĩa của hoa thu hải đường

y nghia cua hoa thu hai duong

Hoa thu hải đường là loài hoa nổi tiếng được nhiều người thích săn lùng và chăm sóc hiện nay. Loài hoa này từng được ca tụng vì sở hữu một “nhan sắc” đẹp động lòng người. Vậy “đặc điểm” chính xác của loài hoa này là gì? Cách trồng hoa theo tiêu chuẩn kỹ thuật? Nào, hãy cùng Hoa Online 24h khám phá chi tiết về ý nghĩa của Hoa thu hải đường nhé.

Nguồn gốc của Hoa thu hải đường

y nghia cua hoa thu hai duong
Nguồn gốc của Hoa thu hải đường

Hoa thu hải đường có tên khoa học là Begonia, là một tên chi của thực vật có hoa thuộc họ Thu hải đường. Hoa thu hải đường là tên gọi chung của tất cả các loài thuộc chi.

Với hơn 1.400 loài, thu hải đường là một trong 10 chi lớn nhất của thực vật hạt kín. Các loài thuộc chi này là cây thảo, sống trên cạn hoặc cây bụi nhỏ có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Của Nam và Trung Mỹ, Châu Phi và Nam Á.

Hoa thu hải đường là một loại cây thảo nhỏ, cao từ 20 đến 50 cm, thân mọng nước. Lá màu xanh đậm, đầu nhọn, mép có răng cưa.

Hoa thu hải đường có cánh đơn hoặc cánh kép và có nhiều màu sắc tươi sáng như đỏ tươi, trắng, hồng và vàng. Hoa nở quanh năm, nhưng thường nở vào mỗi dịp tết đến xuân về. Vì vậy, loại cây này thường được trồng làm cây cảnh trong nhà.

Ý nghĩa của Hoa thu hải đường

y nghia cua hoa thu hai duong 2
Ý nghĩa của Hoa thu hải đường

Là một loại cây trồng trong nhà, thu hải đường cũng là một loại cây phong thủy. Hoa thu hải đường còn được gọi là “phú quý thịnh vượng”, nghĩa là nó tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Trồng thu hải đường tại nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài và sự ấm no cho tổ ấm.

Quá trình lai tạo đã cho ra đời vô số giống khác nhau. Nhưng hoa của cây thu hải đường thường có các màu phổ biến như đỏ tươi, trắng, hồng, vàng.

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ. Màu hồng tượng trưng cho sự nồng nàn, lãng mạn trong tình yêu. Màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn và hạnh phúc.

Cách trồng Hoa thu hải đường tại nhà

y nghia cua hoa thu hai duong 3
Cách trồng Hoa thu hải đường tại nhà

Bạn sẽ muốn chọn một chậu thu hải đường có kích thước phù hợp với cây. Và thoát nước tốt để tạo sự thông thoáng cho cây phát triển. Không nên chọn chậu quá lớn vì như vậy sẽ làm cho đất bị nhão và làm chết cây.

Đất trồng thu hải đường tốt nhất nên là đất đã được phơi ải và xới xáo nhiều lần như đất ruộng. Bởi vì loại đất này tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt, thích hợp trồng hoa thu và các loại cây thân thủy. đường biển.

Bạn nên chọn thời điểm thích hợp để trồng thu hải đường cho kết quả tốt. Khi trồng, bạn cho đất đã chuẩn bị trước vào chậu, sau đó cho củ thu hải đường vào chậu. Và để lộ khoảng 1/3 củ rồi lấp đất lại và tưới nước.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy củ nảy mầm và bạn cần mang chúng sang chậu lớn hơn và trồng. Đặc biệt là bạn phải bón phân thường xuyên để hoa mới có thể phát triển tốt.

Cách chăm sóc hoa thu hải đường

Về hình thức tưới nước, bạn nên tưới hoa ở nhiệt độ tương đương với nhiệt độ môi trường. Không sử dụng nước máy gia đình vì nó có chứa một số chất diệt nấm không tốt cho cây trồng, tốt hơn hết bạn nên sử dụng nước cất hoặc nước mưa. Nên đảm bảo sau 15 phút mới rút hết nước, vì hoa không chịu được các đốm nước.

Nhiệt độ trong khoảng 20 – 25 độ sẽ đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển. Về ánh sáng, Thu hải đường ưa bóng râm, tuy nhiên nếu đặt trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây.

Về bón phân, bạn nên bón phân cho cây mỗi tháng một lần cho đến khi cây đạt chiều cao 0,8-1m. Sau khoảng 18 tháng cây bắt đầu ra hoa, giai đoạn này cần bón phân thường xuyên 3 hoặc 1 lần để cây nở hoa và đẹp hơn.

Hy vọng với những thông tin mà Hoa online 24h cung cấp trên đây về ý nghĩa của hoa thu hải đường sẽ giúp bạn trồng được những bông hoa thu hải đường đều và đẹp.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger