Tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa của Hoa phù dung

y nghia cua hoa phu dung 2

Hoa phù dung rất đẹp và đa năng nhưng không phải ai cũng biết cách trồng và tận dụng chúng. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cây Hoa phù dung được trồng như thế nào, ý nghĩa của Hoa phù dung như thế nào nhé.

Hoa phù dung là gì?

y nghia cua hoa phu dung
Hoa phù dung là gì?

Hoa phù dung còn có các tên gọi khác như mộc liên, mộc phượng, mộc sung, địa thảo, phù du núi, tửu tường, giọt sương, v.v. Tên khoa học của loài hoa này là Hibiscus Mutabilis thuộc họ hoa dâm bụt. cúc vạn thọ.

Hoa phù dung là loài cây có nguồn gốc từ miền đông Ấn Độ. Và sau được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á và được trồng ở các vùng phía bắc Việt Nam.

Đây là loại cây ưa sáng, ưa bóng thường được trồng ở sân vườn, công viên, ban công làm cây trang trí.

Đặc điểm của Hoa phù dung

Hoa phù dung là cây thân gỗ lâu năm, thường mọc thành bụi. Hoa của cây ma hoàng chia làm 2 loại là hoa đơn (5 cánh) và hoa kép (nhiều cánh), khi nở hoa xòe ra, cánh hoa mỏng và xốp. Thời kỳ ra hoa từ tháng 8 đến tháng 10, đặc biệt màu hoa thay đổi liên tục trong ngày (sáng trắng, trưa hồng, tối đỏ thẫm).

Lá to, đường kính khoảng 15 cm, màu xanh đậm, hình tim, mép có răng cưa, mặt dưới có lông. Quả hình cầu, màu vàng nhạt, có lông, hạt có nếp nhăn nhỏ, có lông dài.

Ý nghĩa của Hoa phù dung

y nghia cua hoa phu dung 2
Ý nghĩa của Hoa phù dung

Hoa phù dung, xinh đẹp và đặc biệt. Đó là loài hoa đại diện cho một người phụ nữ xinh đẹp không tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài. Bởi vậy, tuy đẹp nhưng cũng mang một nỗi buồn khôn tả.

Tuy nhiên, do bản chất phù du vốn có của hoa chóng tàn. Và hoa cũng mang hàm ý về sự phù du, thời gian và vẻ đẹp.

Một hàm ý khác bắt nguồn từ sự thay đổi màu sắc của Hoa phù dung là nó tương tự như sự thay đổi của tình yêu. Cùng với hạnh phúc đôi khi mạnh mẽ và đôi khi lạnh lùng. Vì vậy, khi yêu, chúng ta phải biết chấp nhận tình yêu ở những cung bậc khác nhau.

Cách trồng cây Hoa phù dung

y nghia cua hoa phu dung 3
Cách trồng cây Hoa phù dung

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa là mùa xuân, vì lúc này không khí mát mẻ, thông thoáng. Đồng thời, trước khi trồng Hoa phù dung nên chuẩn bị đất cát tơi xốp, thoát nước tốt.

Riêng cây Hoa phù dung, bạn có thể trồng trong chậu, ngoài vườn. Cây trồng trong chậu nên sử dụng đất có khả năng giữ nước tốt. Sau khi ra hoa nên cắt tỉa cành cây Hoa phù dung. Nếu bạn đang trồng cây trong vườn, bạn nên cắt bỏ tất cả các cành trước mùa đông và bổ sung thêm đất vào mùa xuân.

Trên đây là những chia sẻ Hoa Online 24h đã gửi đến bạn thông điệp về Hoa phù dung. Nếu những bông hoa đẹp vẫn là sở thích của bạn, hãy thử trồng cây ma hoàng.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger