fbpx

TOP 3 loại hoa cắt cành tươi lâu dành cho dân nghiện hoa

hoa cam chuong

Những bó hoa cắt cành là cách nhanh nhất để biến bất kỳ căn phòng nào thành một khu vườn thu nhỏ trong ngôi nhà của bạn. Những loài hoa thường sẽ héo và nhanh tàn sau khi  được cắt và cắm vào lọ. Nếu bạn đang tìm một loài hoa cắt cành nhưng vẫn tươi lâu thì cùng tham khảo những loài hoa sau đây.

Hoa cắt cành là gì?

Hoa cắt cành là những bông hoa hoặc nụ với màu sắc và kiểu dáng đa dạng được cắt từ cây mẹ xuống. Sau đó chúng được sử dụng để trang trí như cắm vào bình hoa để bàn, bó hoa hoặc được làm thành vòng hoa.

Những loài hoa được sử dụng không chỉ có những giống hoa truyền thống như hoa hồng, địa lan, lily.. Mà còn cả những loài hoa ngoại nhập như hồng Ecuador kiêu sa; tulip; mẫu đơn; dạ lan hương… Hiện nay một số loài hoa cắt cành phổ biến được nhiều yêu thích  như: Hoa hồng, tulip, hoa cúc và hoa hướng dương.

Mẹo giúp cho hoa tươi lâu sau khi cắm vào bình là hãy giữ cho hoa tránh ánh nắng trực tiếp và gió lùa. Ngoài ra bạn nên thay nước hàng ngày và cắt tươi mỗi khi thay nước.

1. Hoa huệ Peru hay còn được gọi là Alstroemeria aurea

Là một loài hoa thuộc chi Alstroemeria. Hoa lily Peru hay Huệ Peru là một trong những loài hoa được lựa chọn để cắt cành rất phổ biến. Hoa lily Peru thường sẽ ra hoa vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Vì hoa rất nhạy cảm với florua, nên sử dụng nước thường hoặc để nước máy trong vài giờ trước khi sử dụng. Ngoài ra Alstroemeria cũng bị ảnh hưởng bởi khí ethylene. Vì vậy nên để chúng xa thực phẩm. Vì trong nhiều loại trái cây và rau quả tạo ra khí ethylene.

z3570873408016 c06cb5e858cf1f6ac21a5e970ec5536b

Hoa huệ Peru sẽ giữ được độ tươi trong bình từ 6 đến 14 ngày.

Màu sắc của hoa: Trắng, hồng, vàng, cam và đỏ.

Nhu cầu ánh nắng hằng ngày: Đầy nắng

Loại đất dùng để trồng: Giàu, thoát nước tốt, hơi chua

2. Hoa thiên điểu hay còn được gọi là Strelitzia reginae

Những bông hoa  thiên điểu trông giống như những chú chim đầy màu sắc. Đây là loại cây nhiệt đới vì vậy chúng cần tiếp xúc  nhiều nắng và nơi ấm áp. Loài hoa này có thể được trồng ngoài trời. Đặc biệt là những nơi không có sương giá. Bạn cũng có thể trồng trong nhà như một cây cảnh. Nhưng nếu bạn trồng trong nhà thì hoa thiên điểu cần nhiệt độ từ 19 đến 21 độ C vào ban ngày và ít nhất 10 độ vào ban đêm.

Hoa thiên điểu sẽ giữ được độ tươi trong vòng từ 7 đến 14 ngày.

Màu sắc thường thấy: Cam, trắng

Nhu cầu ánh nắng hằng ngày: Đầy nắng

Loại đất dùng để trồng : Giàu, nhiều mùn, hơi chua

3. Hoa cẩm chướng hay còn được gọi là Dianthus caryophyllus

Hoa cẩm chướng là một trong những loại hoa cắt cành giữ được độ tươi lâu nhất. Chúng thường được trồng từ hạt và có mùi thơm tương tự như đinh hương. Màu sắc thường thấy của chúng là trắng, hồng hoặc đỏ. Nhưng một số nhà làm vườn vẫn tiếp tục nghiên cứu ra các giống mới với đủ loại màu sắc khác nhau. Khoảng thời gian thích hợp để trồng loài hoa này là vào mùa thu.

hoa cam chuong

Hoa cẩm chướng sẽ giữ được độ tươi trong vòng từ 7 đến 21 ngày.

Màu sắc thường thấy : Vàng, hồng, đỏ, trắng, nhị sắc\

Nhu cầu ánh nắng hằng ngày: Đầy nắng

Loại đất dùng để trồng: Ẩm đều, thoát nước tốt

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger