TOP 5 loài hoa mang ý nghĩa phong thủy được người Việt bày trong nhà ngày Tết

cach cam hoa lan ho diep trang tri phong khach vua dep vua sang 202111271659341214

TOP 5 loài hoa dưới đây không chỉ đẹp mà còn là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy như phú quý, may mắn. Nên thường được trưng trong dịp Tết đến xuân về.

Bên cạnh những loài hoa đã quá quen thuộc như hoa đào, hoa mai, cây quất. Thì còn có rất nhiều loài hoa khác mang màu sắc tươi sáng, vui vẻ. Thường được xem là biểu trưng cho sự cát tường, thịnh vượng, sức khỏe… Vì vậy rất hợp để trưng bày trong phòng khách vào những ngày đầu năm.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thường biểu trưng cho sự tài lộc, niềm vui, sức khỏe, cũng như hạnh phúc và tuổi thọ. Đặc điểm cánh hoa xòe rộng màu sắc tươi sáng tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt. Một số người cho rằng chính sắc màu tươi tắn cùng với cái tên của loài hoa này chính là điềm báo mang đến thịnh vượng. Có thể nói tiền vào như nước cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Đó là lý do tại sao chúng được trang hoàng trong những ngày Tết.

Lan hồ điệp

Trong phong thủy lan hồ điệp sẽ hóa giải mệnh sát khí, đưa linh khí cùng với những điều tốt đẹp vào nhà. Đồng thời cũng sẽ đẩy lùi vận hạn và đen đủi. Với khả năng thu hút những nguồn năng lượng tích cực và sức sống mãnh liệt . Mà sự xuất hiện của lan hồ điệp trong nhà vào ngày Tết chính là biểu tượng của may mắn, thịnh vượng. Đồng thời mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ.

cach cam hoa lan ho diep trang tri phong khach vua dep vua sang 202111271659341214

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn cũng là một trong những loài hoa biểu tượng của sự thịnh vượng và phồn vinh. Chúng còn được biết đến là “vua hoa” hay “hoa phú quý”. Mẫu đơn cũng mang trong mình những sắc màu tươi sáng ngụ ý cho sự cát tường. Vì vậy khi mẫu đơn kết hợp với đá thọ sẽ tạo thành “trường mệnh phú quý”. Còn nếu kết hợp cùng hoa trường xuân thì sẽ trở thành “phú quý trường xuân”. Đó là lý do mà mọi người thường trưng hoa mẫu đơn trong nhà dịp Tết. Với mong muốn có một năm mới thịnh vượng, hạnh phúc gia đình an yên.

Hoa hải đường

Hoa hải đường được biết đến là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Mặc khác trong phong thủy, loài hoa này mang lại ý nghĩa phú quý, làm ăn tấn tới, rước lộc đến cho gia chủ. Hơn thế nữa hoa hải đường còn tượng trưng cho tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy và tình bạn khắng khít.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn thường mọc vươn cao vừa mạnh mẽ nhưng lại không thiếu vẻ yêu kiều. Đồng thời chúng cũng có nhiều màu sắc rực rỡ như vàng, đỏ, hồng. Lay ơn cũng là một loài hoa tươi rất lâu thường trong khoảng 10 đến 20 ngày. Nên được rất nhiều người yêu thích để trung trong nhà. Một số người sành về hoa còn gọi lay ơn với cái tên đầy mỹ miều là “kiếm lan”. Lý do là vì dáng người vươn cao của nó mạnh mẽ tựa như một lưỡi kiếm. Ngoài ra đây là một loại hoa rất được ưa chuộng dịp Tết. Nguyên nhân tất nhiên là do chúng mang lại nhiều may mắn, điềm lành và xua đuổi tà khí ra khỏi nhà.

hoa lay on dac diem y nghia va cach cam lay on dep don gian 202107250043364707

 

Cây trạng nguyên

Chính cái tên cũng đã nói lên tất cả. Trạng nguyên loài cây biểu đạt cho sự thành công trong con đường học vấn. Với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên vừa mang lại điềm lành, may mắn và thành công cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, những gia đình sắp có con cháu bước vào những cuộc thi cử quan trọng thường chọn loại cây này trưng bày trong nhà dịp Tết.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger