VÒNG HOA CHIA BUỒN NÊN CHỌN LOẠI HOA NÀO?

Vòng hoa chia buồn màu trắng

Vòng hoa chia buồn là món quà tượng trưng cho sự thương tiếc đối. Đối với người đã khuất và sự sẻ chia mất mát của gia chủ. Để chọn được hoa chia buồn ý nghĩa và phù hợp nhất thì bạn phải hiểu rõ ý nghĩa của từng loại hoa. Nếu bạn không biết vòng hoa chia buồn nên chọn loại hoa nào thì Hoa Online 24h sẽ giúp bạn chọn được hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa nhất nhé!

Vòng hoa chia buồn tại Hoa Online 24h
Vòng hoa chia buồn tại Hoa Online 24h

Hoa cúc chia buồn

Hoa cúc là loài hoa thường xuyên xuất hiện trong các vòng hoa chia buồn. Hoa cúc có nhiều màu, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt mỗi màu phù hợp với các độ tuổi khác nhau của người đã khuất.

Hoa cúc vàng là loài hoa thể hiện sự kính trọng nên được buộc trong vòng hoa để viếng người lớn tuổi như là ông bà, cha mẹ hay thầy cô. Đặc biệt màu vàng của hoa cúc cũng rất thích hợp làm vòng hoa tang theo Phật giáo.

Hoa cúc tím thể hiện nỗi nhớ khi tiễn biệt người đã khuất. Gửi một bó hoa cúc tím đến tang quyến là cách bạn thể hiện sự đau đớn, mất mát. Khi tiễn biệt người đã khuất, từ đó hai thế giới âm dương không còn được gặp nhau.

Hoa cúc trắng thường được sử dụng trong các vòng hoa chia buồn. Vì chúng tượng trưng cho sự tái sinh của cuộc sống mới. Việc sử dụng hoa cúc trắng để viếng tang người thân trong gia đình người đã khuất. Là để cầu mong người đã khuất mau chóng bình phục và một cuộc sống mới. Ngoài ra, màu trắng trong văn hóa châu Á là màu của tang tóc, chết chóc.

Hoa cúc chia buồn
Hoa cúc chia buồn

Hoa hồng trắng chia buồn

Hoa hồng trắng trong hoa chia buồn tượng trưng cho lòng thành kính, sự thuần khiết của tấm lòng và sự thương tiếc vô bờ bến. Hoa hồng thường được dùng để bày tỏ sự quan tâm của người đi viếng đối với người đã khuất.

Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn là loài hoa tượng trưng cho sự hoài cổ. Niềm tin vào tình yêu, cầu mong tâm hồn họ gặp nhiều may mắn, thanh thản.

Màu trắng của những cánh hoa hồng mỏng manh còn thể hiện cho sự thuần khiết, trong trắng của người phụ nữ. Vì vậy những vòng hoa chia buồn bằng hoa hồng trắng rất thích hợp cho đám tang của những cô gái trẻ phải mang trinh tiết vào cổng hoàng tuyền.

Hoa hồng trắng chia buồn
Hoa hồng trắng chia buồn

Hoa huệ trắng chia buồn

Hoa huệ trắng là loài hoa tượng trưng cho sự trong trắng. Đồng thời đây cũng là loài hoa tượng trưng cho Đức mẹ đồng trinh. Nên được dùng trong các lễ tang của người Công giáo.

Ngoài ra, hoa huệ trắng là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết và cao quý. Nên việc gửi vòng hoa chia buồn hoa huệ trắng tại các đám tang là mong linh hồn người đã khuất được hạnh phúc, tự tại, vãng sanh.

Hoa huệ trắng chia buồn
Hoa huệ trắng chia buồn

Hoa loa kèn trắng chia buồn

Vòng hoa loa kèn trắng thích hợp cho đám tang của những người trẻ tuổi đã qua đời một cách bi thảm. Những cánh hoa loa kèn trắng tinh khiết và mỏng manh tượng trưng cho sự trong trắng và trinh nguyên của người chết, đặc biệt là những thiếu nữ chưa lập gia đình.

Hoa loa kèn chia buồn
Hoa loa kèn chia buồn

Nên mua hoa chia buồn ở đâu?

Hoa Online 24h tại 147 Cao Thắng, phường 11, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh chuyên cung cấp các loại hoa tang lễ với giá cả hợp lý. Ngoài hoa chia buồn, Hoa Online 24h còn là một địa chỉ cung cấp hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa cưới, hoa tốt nghiệp… phục vụ tận nơi cho mọi nhu cầu về hoa của khách hàng.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger