Ý nghĩa, cách chăm sóc và cách trồng của cây tiên ông

cach trong cua cay tien ong

Cây tiên ông là một loại cây đẹp, nở hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể ít người biết nhưng hoa tiên đêm còn rất nhiều công dụng và ý nghĩa phong thủy. Cùng Hoa Online 24h tìm hiểu về cách chăm sóc và cách trồng của cây tiên ông nhé!

Đặc điểm nhận dạng của Cây tiên ông

cach trong cua cay tien ong
Đặc điểm nhận dạng của Cây tiên ông

Cây tiên ông còn được gọi là cây cô tiên bởi nó có bộ rễ màu trắng tinh rất độc đáo. Cây tiên ông là loại cây thân thảo, có lá to và ngắn, cao khoảng 15-20 cm.

Cây tiên ông là một loại cây Địa Trung Hải điển hình với những chiếc lá mọng nước. Và Cây tiên ông có đầu hơi nhọn mọc ra từ củ. Mỗi củ có thể mọc từ 7 đến 10 loại lá khác nhau.

Hoa Cây tiên ông chỉ nở vào ban đêm. Hoa Cây tiên ông có hương thơm độc đáo và lâu tàn.

Hoa mọc thành chùm trông rất đẹp mắt và có nhiều màu sắc khác nhau như: tím, trắng, đỏ, xanh,..

Truyền thuyết của Cây tiên ông

cach trong cua cay tien ong 2
Truyền thuyết của Cây tiên ông

Cây tiên ông trong truyền thuyết Hy Lạp. Câu chuyện kể về chàng hoàng tử đẹp trai Hyacinthus được thần mặt trời Apollo sủng ái. Một ngày nọ, Hyacinthus và thần gió Zephur tổ chức một cuộc thi ném vòng để xem ai ném được lâu nhất.

Khi đến lượt Apollo ném chiếc nhẫn, thần Zepher đã nổi cơn gió mạnh. Và chiếc nhẫn sắt rơi xuống ngôi đền của Hyacinthus khiến chàng chết tức tưởi vì ghen tuông. Apollo đau đớn trước cái chết của anh ta, điều này khiến một loài hoa mang tên hoàng tử mọc ra từ máu của anh ta.

Ý nghĩa của Cây tiên ông

Cây tiên ông có một mùi rất đặc trưng tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đồng thời, loại cây này có màu sắc tươi tắn, nhẹ nhàng, sẵn sàng trò chuyện. Hoặc có thể xua tan những mệt mỏi, phiền muộn của bạn.

Hoa Cây tiên ông được tặng cho người thân, bạn bè. Nó như một món quà đầu xuân, chúc một năm mới an lành và yêu thương.

Ngoài ra, Cây tiên ông còn có một ý nghĩa đặc biệt, đó là nhắc nhở bạn về một loại nỗi buồn mà không ai có thể hiểu được, mang theo cả ghen tuông và tình yêu.

Cách trồng của Cây tiên ông

cach trong cua cay tien ong 3
Cách trồng của Cây tiên ông

Trước khi trồng Cây tiên ông, bạn cho củ vào túi đen và để nơi thoáng mát. Và cũng nhiệt độ từ 2-8 độ C trong tủ lạnh. Lưu ý không đặt gần tường tủ hoặc cạnh táo để tránh củ bị thối. Để trồng Cây tiên ông trong nước, hãy làm như sau:

Đặt củ tiên lên miệng lọ thủy tinh, cách mặt nước 1-2cm.
Trong khi ra rễ, đặt lọ thủy tinh ở nơi có ánh sáng tốt.
Khi rễ được thiết lập, di chuyển đến một vị trí sáng hơn

Cách Chăm Sóc Cây tiên ông

Cây tiên ông là loại cây ưa khí hậu ẩm, nhiều ánh sáng nhưng lại không chịu nóng. Vì vậy, cần chuẩn bị một mảnh đất thoát nước tốt, độ sâu trồng khoảng 7-10 cm.

Sau khi trồng, cây trồng trong chậu hoặc dưới đất chỉ cần tưới một lần. Thủy canh không cần tưới nước.

Cây bắt đầu nảy mầm, cho vào phòng lạnh 7-10 độ C sẽ dễ ra hoa hơn, cây bền hơn!

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Online 24h về nguồn gốc, Ý nghĩa và cách trồng của Cây tiên ông. Hi vọng các bạn tìm hiểu thêm về loại Cây tiên ông này và chăm sóc hiệu quả nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger