Ý nghĩa cây hoa sống đời trong cuộc sống

y nghia cay hoa song doi

Những ai có sở thích trồng cây cảnh hay cây cảnh trang trí trong nhà sẽ không thể bỏ qua Cây hoa sống đời. Đây là loại cây thường được trồng trong nhà, ngoài vườn hoặc ban công. Điều mà mọi người thích trong cuộc sống hàng ngày là sự đa dạng về màu sắc và dễ chăm sóc. Hãy cùng Hoa online tìm hiểu ý nghĩa của Cây hoa sống đời thế nào nhé!

Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa nào?

y nghia cay hoa song doi
Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa nào?

Cây hoa sống đời có tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, là một loại cây thân thảo mọng nước. Cây có đặc điểm là thân mềm màu xanh, có nhiều lá hoặc cành con mọc từ gốc trở lên. Lá dày, hình bầu dục, đầu nhọn, màu xanh đậm, có răng cưa mọc đối xứng ở mép lá.

Có nhiều loại Cây hoa sống đời khác nhau như: Hoa Đời Ta (hoa lồng đèn), Đời Hoa Đà Lạt (hoa lồng đèn nhưng lá to). Hoặc Đời Hồng (loài hoa thanh tú, hoa màu đỏ đậm nở vào dịp Tết Nguyên Đán). .) .

Mọi người thường sai lầm khi nghĩ rằng cuộc sống không nở hoa. Nhưng sự thật là cuộc sống có. Chỉ là thời gian ra hoa của loại cây này rất dài. Và hoa thường tập trung ở ngọn, có cao có thấp, cũng có nhiều loại.

Sống đời là cây không chịu ẩm nhưng là cây dễ trồng, sống khá khỏe. Nếu gieo xuống đất bằng lá già của cây thì sẽ mọc ra nhiều cây con nhỏ. thời gian.

Ý nghĩa Cây hoa sống đời trong cuộc sống

Cây thường ra hoa vào dịp Tết nên thường được trồng trong chậu nhỏ để làm lọ trang trí trong nhà hoặc ban công. Không chỉ vậy, Cây hoa sống đời được ưa chuộng bởi nó còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt Phong Thủy.

Biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe dồi dào

y nghia cay hoa song doi 2
Biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe dồi dào

Đúng như cái tên “trường sinh bất lão”, đây là loại cây được ưa chuộng trong ngày Tết. Bởi nó có sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự trường thọ. Và là mong ước của các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe. bát báu.

Ngoài ra, cây sự sống còn tượng trưng cho sự sinh sôi, thống nhất và hạnh phúc.

Ý nghĩa cây hoa sống đời tượng trưng bền chặt của tình yêu

Trong tình yêu, hoa sống đời còn tượng trưng cho sự bền bỉ. Và cũng như chính sức sống của loài hoa, đó là một tình yêu vĩnh cửu, nồng nàn và không bao giờ phai nhạt.

Biểu tượng của tình bạn trong sáng, vĩnh cửu

y nghia cay hoa song doi 3
Biểu tượng của tình bạn trong sáng, vĩnh cửu

Hoa sống đời tượng trưng cho tình bạn trong sáng và vĩnh cửu. Loài hoa này nở rất chậm và đó cũng là một tình bạn chân thành. Chứ không phải một tình bạn chớp nhoáng.

Biểu tượng của sự thành công trong sự nghiệp

Nếu trên bàn làm việc của bạn có một chậu hoa tươi thì điều đó như thể hiện sự trưởng thành, vươn lên và thành công của bạn.

Trên đây là một số thông tin về các loài Cây hoa sống đời mà Hoa Online 24h chia sẻ đến bạn. Nếu yêu thích loài hoa này, bạn hãy mang về nhà trang trí và cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với gia đình mình nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger