Ý nghĩa của cây hoa sống đời trong phong thủy ngày Tết

y nghia cay hoa song doi 3

Cây hoa sống đời đã sống như thế nào? Bạn có biết vì sao hoa sống đời lại được ưa chuộng trong ngày Tết không? Những ai có sở thích trồng cây cảnh, trang trí cây cảnh trong nhà sẽ không thể bỏ qua Cây Sống Đời. Đây là loại cây thường được trồng trong nhà, ngoài vườn hoặc ban công. Cây hoa sống đời là loại cây có màu sắc đa dạng, dễ chăm sóc nên được mọi người ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt để trang trí Tết thì không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây Hoa Online 24h tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Cây hoa sống đời nhé!

Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa nào?

y nghia cay hoa song doi
Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa nào?

Cây hoa sống đời có tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers. Đây là một loại cây thân thảo mọng nước. Cây có đặc điểm là thân mềm màu xanh, có nhiều lá hoặc cành con mọc từ gốc trở lên. Lá dày, hình bầu dục, đầu nhọn. Và có màu xanh đậm, có răng cưa mọc đối xứng ở mép lá.

Mọi người thường sai lầm khi nghĩ rằng cuộc sống không nở hoa. Nhưng sự thật là cuộc sống có. Chỉ là thời gian ra hoa của loại cây này rất dài, hoa thường tập trung ở ngọn, có cao có thấp, có nhiều loại.

Cây hoa sống đời là cây không chịu ẩm nhưng là cây dễ trồng, sống khá khỏe. Và nếu có thể gieo xuống đất bằng lá già của cây thì theo thời gian sẽ mọc ra nhiều cây con nhỏ.

Có nhiều loại Cây hoa sống đời khác nhau như: Cây hoa sống đời (hoa lồng đèn). Và, sống đời đỏ (hoa thanh tú, hoa màu đỏ đậm, tập trung vào dịp Tết Nguyên đán). ) .

Ý nghĩa của Cây hoa sống đời trong ngày tết nguyên đán

Cây hoa sống đời thường ra hoa vào dịp Tết nên thường được trồng trong chậu nhỏ để làm lọ trang trí trong nhà hoặc ban công. Không chỉ vậy, vạn thọ được ưa chuộng. Bởi nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về mặt Phong Thủy.

Biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe

y nghia cay hoa song doi 2
Biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe

Đúng như cái tên “Cây hoa sống đời”, đây là loại cây được ưa chuộng trong ngày Tết. Bởi vì nó có sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự trường thọ. Và là mong ước của các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe. bát báu.

Ngoài ra, cây sự sống còn tượng trưng cho sự sinh sôi, thống nhất và hạnh phúc.

Tượng trưng cho sự bền chặt của tình yêu

Trong tình yêu, hoa sống đời còn tượng trưng cho sự bền bỉ. Và cũng như chính sức sống của loài hoa, đó là một tình yêu vĩnh cửu, nồng nàn và không bao giờ phai nhạt.

Ý nghĩa Cây hoa sống đời – Biểu tượng của tình bạn trong sáng

Hoa sống đời tượng trưng cho tình bạn trong sáng và vĩnh cửu. Bởi hoa nở rất chậm và đó cũng là một tình bạn chân thành, không hào nhoáng.

Biểu tượng của sự thành công trong sự nghiệp

y nghia cay hoa song doi 3
Biểu tượng của sự thành công trong sự nghiệp

Nếu trên bàn làm việc của bạn có một chậu hoa tươi thì điều đó như thể hiện sự trưởng thành, vươn lên và thành công của bạn.

Có nên để Cây hoa sống đời trên bàn thờ?

Có nên để cây trường sinh trên bàn thờ? Câu trả lời là có. Ý nghĩa của loài hoa này là cầu chúc cho cả gia đình sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và an khang. Ngoài ra còn mang đến mong muốn về sự gắn kết, sinh sôi giữa các thành viên trong gia đình. Cây sự sống còn biểu thị cho một tình yêu bền chặt, lâu bền không bị thời gian vùi lấp.

Trên đây là một số thông tin về các loài Cây hoa sống đời mà Hoa Online 24h chia sẻ đến bạn. Nếu yêu thích loài hoa này, bạn hãy mang về nhà trang trí và cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với gia đình mình trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger