Ý nghĩa của Cây hoa trúc đào đẹp theo màu sắc

y nghia cua cay hoa truc dao 2 1

Cây hoa trúc đào có vẻ đẹp mê hồn và được trồng rất nhiều trên khắp thế giới. Bạn có biết mọi thứ về cây trúc đào? Bạn còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu mọi thứ về đặc điểm của Cây hoa trúc đào và những lưu ý quan trọng ngay bây giờ.

Giới thiệu về Cây hoa trúc đào

y nghia cua cay hoa truc dao 1
Giới thiệu về Cây hoa trúc đào

Tên khoa học là trúc đào, thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae) hay còn gọi là Giáp trúc đào. Trúc đào có nguồn gốc từ Maroc và Bồ Đào Nha. Có hơn 400 giống hoa này có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Trúc đào rất dễ bắt gặp trong công viên, sân vườn. Hoặc trên những con đường vắng khi chúng ta đi dạo,…

Chúng chịu hạn và sương giá và phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới ấm áp. Hoa trúc đào rất đẹp và nhiều màu sắc. Hoa có nhiều màu như trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ cam… Tùy theo vùng địa lý và điều kiện khí hậu. Trong số đó, hoa hồng là phổ biến nhất. Hoa trúc đào đúng như tên gọi của nó có mùi thơm dịu nhẹ.

Đặc điểm của Cây hoa trúc đào

y nghia cua cay hoa truc dao 2 1
Đặc điểm của Cây hoa trúc đào

Chiều cao trung bình của cây trúc đào là 2-5 mét, cành chủ yếu mọc thẳng. Lá có 3 lá to dày, hình giáo mác, xoắn vào nhau. Lá dài 10-20 cm và rộng 3-5 cm. Lá cứng và dai. Hoa trúc đào mọc thành chùm ở đầu cành. Cánh hoa mỏng và thơm. Trúc đào đặc biệt có khả năng đơm hoa kết trái. Quả của cây là một quả nang dài với hạt có lông. Trái trên cây thường đậu vào mùa đông và mùa xuân.

Đây là loại cây chịu hạn tốt. Cây cũng có khả năng chịu lạnh, với nhiệt độ lên tới -10 độ C ở một số nơi. Vì vậy, bạn có thể trồng trúc đào trong nhà, ngoài vườn hoặc trong nhà kính mà cây vẫn phát triển tốt.

Ý nghĩa của Cây hoa trúc đào

Ý nghĩa của Cây hoa trúc đào
Ý nghĩa của Cây hoa trúc đào

Ý nghĩa của trúc đào trong cuộc sống
Trúc đào là loài hoa có độc nên nếu không biết hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây nguy hiểm. Đây là lý do tại sao ý nghĩa của hoa trúc đào tượng trưng cho sự cẩn trọng, tỉ mỉ và luôn đề cao cảnh giác với nguy hiểm, bất kể chúng có vẻ đẹp như thế nào.

Ý nghĩa của màu trúc đào
Hoa trúc đào không chỉ có nhiều màu sắc mà mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng

Trúc đào trắng: Tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ, thuần khiết. Gợi hình ảnh người con gái có dung mạo xinh đẹp, đức hạnh trong sáng.
Cây hoa trúc đào Vàng: Tượng trưng cho lời chúc phú quý, dư dả và dư dả.
Trúc đào hồng: Màu tươi sáng tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc giữa vợ chồng.
Trúc đào đỏ: Tượng trưng cho sự khao khát, hoài cổ mãnh liệt, nồng nàn.

Đó là một bông hoa đẹp, nhưng nó không đơn giản bên trong, phải không? Trong khi chăm sóc cây bạn cũng cần lưu ý thực hiện đúng các bước để bảo vệ sức khỏe. Hi vọng những kiến ​​thức về cây trúc đào trên đây có thể giúp bạn chăm sóc cây trúc đào tốt hơn.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger