Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong cuộc sống

y nghia cua hoa cuc trang 2
Ý nghĩa của hoa cúc trắng là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra. Hoa cúc trắng tuy quen thuộc trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết hết, Về ý nghĩa của hoa cúc trắng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đang thắc mắc hoa cúc trắng trong đám tang có ý nghĩa gì và hoa cúc trắng trong tình yêu có ý nghĩa gì. Thì ngay bây giờ hãy thử tìm hiểu bí mật đằng sau loài hoa này như thế nào nhé!

Nguồn gốc và loài hoa cúc trắng

y nghia cua hoa cuc trang
Nguồn gốc và loài hoa cúc trắng
Theo các lý thuyết cổ xưa, hoa cúc có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc và có lịch sử hơn 5.000 năm. Ban đầu là những cánh hoa nhỏ mọc hoang ở núi, sông, suối. Người dân Nhật Bản và Trung Quốc đã thuần hóa loài hoa này thành giống ngày nay.
Ở Việt Nam, hoa cúc du nhập vào khoảng thế kỷ 15 và hiện được trồng ở khắp các tỉnh thành. Từ đồng bằng đến đồi núi, từ nông thôn đến thành thị. Tuy nhiên, tập trung chủ yếu ở Đà Lạt, Hải Phòng, Lâm Đồng, Quảng Ninh. Và các tỉnh, thành phố chuyên trồng các loại hoa trong và ngoài nước.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong cuộc sống là gì?

y nghia cua hoa cuc trang 2
Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong cuộc sống là gì?
  • Thể hiện sức sống mãnh liệt: Loài hoa cúc trắng này có thể tồn tại và nở hoa trong mọi điều kiện thời tiết. Dù đông hay hè nên nó đã trở thành biểu tượng mạnh mẽ của cuộc sống con người.
  • Biểu tượng của sự cao sang: Hoa cúc trắng thường tượng trưng cho những quý ông. Bởi nó tượng trưng cho tinh thần cao thượng không tham lam vật chất và những cám dỗ của cuộc sống.
  • Biểu tượng của Đạo hiếu: Tương truyền, một người con trai mong mẹ sống lâu. Nên đã nhẫn nại ngồi xé từng cánh hoa cúc. Dựa vào đó, hoa cúc đã trở thành biểu tượng cho lòng hiếu thảo của con cái.
  • Biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết: Hoa cúc trắng với vẻ đẹp giản dị mà duyên dáng. Và nó tượng trưng cho vẻ đẹp của những cô gái quê.
  • Biểu tượng của Tình yêu trong sáng: Loài hoa này còn là biểu tượng của tình yêu trong sáng, thuần khiết không thiếu lòng chung thủy.
  • Thể hiện sự thương tiếc, tưởng nhớ: hoa cúc thường được dùng trong các đám ma hay đám giỗ, lăng mộ… Vì nó mang ý nghĩa thể hiện nỗi nhớ chia ly, tưởng nhớ người đã khuất.

Những bông hoa cúc trắng trên thế giới có ý nghĩa gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi những bông hoa cúc trắng ở các quốc gia khác nhau có ý nghĩa gì không? Trên thực tế, ở mỗi quốc gia, hoa cúc trắng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để sử dụng đúng mục đích.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng Trung Quốc

Khi hoa cúc trắng lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc, nó đã được phát hiện, trồng trọt và lai tạo. Và được tạo ra nhiều giống khác nhau. Đối với đất nước, hoa cúc trắng mang ý nghĩa mang lại may mắn và trường thọ. Chính vì vậy, người Hoa thường dùng hoa để gửi tặng người lớn tuổi. Hoặc trang trí nhà cửa.

Ở Nhật Bản, hoa cúc tượng trưng cho sự tinh khiết

Từ xa xưa, hình ảnh loài hoa này đã xuất hiện rất nhiều trong các bài thơ, sách báo. Đối với đất nước mặt trời mọc, người ta không chỉ yêu thích loài hoa này bởi giá trị y học. Mà còn được mọi người yêu thích. Vẻ đẹp đơn giản và thanh lịch đến từ chúng. Ngoài ra, hoa cúc trắng còn thể hiện đức tính cao thượng, tấm lòng lương thiện.

Ở Việt Nam hoa cúc trắng có ý nghĩa gì?

Theo người xưa, hoa cúc trắng là biểu tượng của hạnh phúc. Hóa ra điều này là dựa vào đặc tính sinh thái của hoa, thường hoa nở vào cuối thu đầu đông, đó là thời điểm chuyển mùa, hầu hết các loài hoa đều tàn, chỉ có hoa cúc trắng mới bắt đầu nở. Khi nở rộ, chúng mang lại sự tươi mới, hạnh phúc và ấm áp trong mùa đông lạnh giá.
Hy vọng với những chia sẻ của hoaonline24h.com giúp bạn có thêm những thông tin về ý nghĩa của hoa cúc trắng trong cuộc sống nhé!
Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger