Ý nghĩa của hoa hải đường và cách trưng bày trong phong thủy mang lại giàu sang 

hinh anh y nghia hoa hai duong 2

Hoa hải đường được biết đến là loài thực vật hạt kín thuộc chi Trà (Camellia). Chúng có tên khoa học là Camellia amplexicaulis.

Có xuất xứ từ vùng nhiệt đới ở châu Mỹ và cả châu Á. Đặc biệt loài hoa này rất phổ biến ở Brazil. Hiện tại chúng được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngay cả ở Việt Nam thì hoa hải cũng đã được trồng nhiều ở các tỉnh từ Lạng Sơn cho đến Thừa Thiên Huế.

Loài hoa này có đặc trưng cơ bản là thân gỗ, có chiều cao lên đến 3m. Cành nhánh dài và xum xuê, trên các cành lá mọc cách, nhẵn, bóng và thường có màu xanh đậm. Ngoài ra mép lá có hình răng cưa nhỏ.

Cây hải đường thông thường chỉ ra hoa đơn, cánh hoa thì nhẵn mịn, xòe úp lên nhau. Vào mỗi dịp Tết âm lịch hoa hải đường sẽ đua nhau nở rộ khắp phố phường tại Việt Nam. Màu sắc phổ biến của loài hoa này thường là hồng, đỏ, trắng hoặc màu vàng.

hinh anh y nghia hoa hai duong 2

Hoa hải đường khi về đến Việt Nam được xem là một loại cây phong thủy. Do đó được nhiều người ưa chuộng do mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp. Tuy nhiên loài hoa này chỉ phát huy tối đa công dụng khi nó được đặt đúng chỗ.

Ý nghĩa của hoa hải đường trong lĩnh vực phong thủy

Mỗi loài hoa đều mang một máy sắc ý nghĩa khác nhau. Đối với hoa hải đường cũng vậy. Ngoài việc trang trí cho khuôn viên gia đình thêm xinh đẹp. Loài hoa này còn mang đến sự ấm cúng cũng như những sắc màu vui tươi đặc biệt của chúng.

Hơn thế nữa hoa hải đường còn mang ý nghĩa “phú quý mãn đường”. Cũng tức là gia đình bạn sẽ có được hạnh phúc và phú quý khi có sự xuất hiện của hoa hải đường trong nhà. Đặc biệt vào các dịp lễ trong năm người ta thường trang trí hoa hải đường với mong muốn có một năm đầy đủ và may mắn.

Một ý nghĩa khác cũng vô cùng quan trong của hoa hải đường chính là sự gắn bó và hòa thuận giữa anh em trong gia đình. Đây là điều mà hầu hết bất cứ gia đình nào cũng mong muốn có được.

y nghia cach trong va cham soc hoa thu hai duong no hoa deu dep 202107241120352863

Ngoài ra trong mỗi màu sắc hoa hải đường cũng mang ý riêng biệt như:

  • Hoa hải đường đỏ hoặc hồng: thường báo hiệu cho sự may mắn, bình yên. Đồng thời cũng tượng trưng cho vinh hoa phú quý đặc biệt thích hợp với người mệnh Hỏa.
  • Hoa hải đường trắng: Biểu trưng cho sự khởi đầu mới. Thông thường màu trắng sẽ tượng trưng cho sự trong sạch cao quý. Tinh khôi và dịu dàng nên rất thích hợp với người mệnh Thủy và Kim.
  • Hoa hải đường vàng: Màu sắc này thể hiện cho sự trường tồn cũng như trường thọ. Có thể nói là sống “ bách niên giai lão” nên rất phù  hợp với mệnh Kim và Thổ.

Bài viết trên đã giải thích cho ý nghĩa thực sự của Hoa hải đường. Một loài hoa mang nhiều sắc phái ý nghĩa trong cuộc sống lẫn phong thủy. Điều này cũng vô tình phù hợp với văn hóa con người Việt Nam chúng ta. Nên hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn một loại hoa hợp với phong thủy của gia đình và mong muốn của bạn.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger