Ý nghĩa của hoa huệ trong cuộc sống

nghia cua hoa hue e1610032960625

Huệ là một loài hoa không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Sức mạnh và vẻ đẹp của loài hoa này càng được củng cố trong nền văn hóa trên toàn thế giới. Nhờ sở hữu vẻ ngoài tao nhã nên không có gì là quá khi loài hoa này đại diện cho lòng trung thành, sự tái sinh và sự tinh khiết. Hãy khám cũng hoaonline24h khám phá ý nghĩa biểu tượng của loài hoa này nhé!

Nguồn gốc về cái tên hoa huệ

Trên thế giới có hàng trăm loại huệ khác nhau, nhưng tất cả chúng đều thuộc cùng một chi Lilium. Những loại hoa  huệ khác không thuộc chi này như là huệ thường hay huệ nước thì không được xem là một loài huệ thật sự. Lilium bắt nguồn từ Hy Lạp là leirion, từ này cũng là một trong những từ đầu tiên để chỉ về sự tồn tại của  hoa. Chính vì điều này cho chúng thấy được mức độ quan trọng của hoa huệ trong nền văn minh của nhân loại.

Ý nghĩa của hoa huệ loài hoa của sự tái sinh 

nghia cua hoa hue e1610032960625

Hoa huệ thường đại diện cho những ý nghĩa sau đây:

  • Biểu trưng cho sự hoàng gia và vương giả. Vì vậy hoa huệ thường được nhiều người lựa chọn chưng trong nhà vào những dịp lễ quan trọng trong năm.
  • Tượng trưng cho trách nhiệm thiêng liêng là làm mẹ và khả năng sinh sản
  • Hoa huệ còn mang ý nghĩa cho sự tinh khiết và vẻ đẹp đơn thuần của tuổi trẻ. Nên chúng cũng thường xuất hiện trong những bó hoa cưới của cô dâu.
  • Ngoài ra chúng còn mang ý nghĩa của sự tái sinh và đổi mới

Ý nghĩa về từng màu sắc của loài hoa này

Huệ trắng được biết đến là biểu tượng của sự tinh khiết. Đặc biệt huệ tuyết là loài hoa được dùng để đại diện cho Đức mẹ đồng trinh. 

Huệ có sọc hồng hay được biết đến là huệ thiên văn học. Chúng là một trong những loại khá phổ biến nhất hiện nay. Huệ sọc hồng mang ý nghĩa cho sự tham vọng và khích lệ vượt qua thử thách và khó khăn. 

Còn về Huệ vàng chúng thường tượng trưng cho sự hồi phục trong sức khỏe. Trong khi đó huệ đỏ lại tượng trưng chó tiếng nói của đam mê trong tình yêu. Nên rất phù hợp trong việc làm hoa cưới.

y nghia hoa hue 4

 

Ý nghĩa về mặt thực vật của loài hoa này

Một số giống huệ ở châu Á được dùng như một loại thức ăn. Nụ hoa của chúng được thu hoạch để dùng thay thế cho khoai tây hoặc hạt dẻ nước. Còn một số khác thì được thu hoạch cho mục đích y tế. Trong Y học cổ truyền của người Trung Quốc hoa huệ được dùng để sản xuất thuốc làm mát và thanh lọc cơ thể. 

Còn đối với Y học trung cổ châu Âu lại dùng bột rể nghiền của cây huệ Madonna trong mục đích thu hẹp các khối u. Ngoài ra chúng có thể chữa lành vết da loét, đồng thời cũng có thể làm dịu chỗ đau do bong gân. Mặc dù hoa huệ có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống. Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng và bào chế. Không nên sử dụng tùy tiện chúng tốt nhất thì bạn vẫn nên dùng chúng như một loại hoa đê trang trí cho ngôi nhà và sân vườn của mình.

Hy vọng bài viết về ý nghĩa của hoa huệ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về các loài hoa trong cuộc sống.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger