Ý nghĩa của loài hoa buồn mà bạn nên biết

hoa anh dao co don
Trong cuộc đời mỗi người sẽ có niềm vui, tình yêu, may mắn và khi mọi chuyện không như ý cũng sẽ có tình yêu và cả những nỗi buồn. Đối với các loài hoa cũng vậy, chúng luôn có cách thể hiện riêng, tùy từng trường hợp mà trưng bày những biểu tượng phù hợp. Có những loài hoa thể hiện tình yêu nồng cháy, lòng thủy chung, sự may mắn, lời chúc mừng,… và cũng có những Ý nghĩa của loài hoa buồn. Cùng tìm hiểu thêm về những loài hoa này nhé.

Tại sao hoa lại tượng trưng cho nỗi buồn?

Mỗi loài hoa cũng tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, hoa cẩm chướng là lòng biết ơn đối với đấng sinh thành. Hoa hồng là biểu tượng của tình cảm, và hoa hướng dương là niềm tin và sức sống. Có rất nhiều loài hoa khác tượng trưng cho nỗi buồn. Chẳng hạn như hoa cúc trắng, hoa hồng đen, bồ công anh hoặc hoa loa kèn.
Nhiều người gọi chúng là hoa của sự đau buồn vì màu sắc thường là trắng, đen, màu của đau buồn và tang tóc. Và cái tên cũng thể hiện phần nào sự mất mát, chia ly. Tuy nhiên, những loài hoa này vẫn được nhiều người yêu thích vì giúp cuộc sống thêm nhiều màu sắc.

Ý nghĩa của loài hoa buồn – Bồ công anh

hoa bo cong anh co don
Ý nghĩa của loài hoa buồn – Bồ công anh
Hoa bồ công anh tuy nhỏ nhắn, nhỏ nhắn nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc. Những cánh hoa mỏng manh, yếu ớt rung rinh trong gió, mang đến cảm giác xa cách. Vì chúng ta bỏ lại một thứ gì đó ở mỗi giai đoạn của cuộc đời. Như từ bỏ một công việc cũ, hay tốt nghiệp ra trường, v.v., bồ công anh còn được dùng như một ẩn dụ. Cho những câu chuyện tình yêu, không trọn vẹn và không trọn vẹn.

Hoa cỏ may

Có lẽ một trong những loài hoa cô độc nhất là hoa cỏ. Hoa cỏ cây có thể bén nhọn, đau đớn như mang theo nỗi đau chia tay mãi mãi. Đây là loài hoa phải chịu đựng sự cô đơn và không được yêu thương của người khác kể từ khi nó ra đời. Không có mùi, không có sắc, không ai muốn chạm vào. Cứ để nó bám vào nó, luôn luôn tránh nó, tránh xa nó.
Những bông hoa bé nhỏ ấy cũng là tuổi thơ của bao người. Những bông hoa ấy đã trải qua tuổi thơ tím ngắt và để lại những hoài niệm ngọt ngào. Vì vậy, nhắc đến cỏ cũng có thể là nhắc đến những kỷ niệm đẹp đẽ xưa cũ.

Ý nghĩa của loài hoa buồn – Hoa anh đào

hoa anh dao co don
Hoa anh đào
Hoa anh đào không cố bám vào đài hoa như những loài hoa khác. Chỉ là một cơn gió thoảng qua và những cánh hoa rơi khỏi cành, rơi theo gió. Hoa nở trong thời gian ngắn, nở nhanh rồi lại héo tàn. Giống như sự tiếc nuối vẻ đẹp thanh xuân nhưng cũng ngắn ngủi của cuộc đời này.

Hoa hồng đen

hoa dong den co don
Hoa hồng đen
Chúng ta đều rất quen thuộc với hình ảnh những bông hồng đỏ tươi, trắng hay vàng. Nhưng không nhiều người được tận mắt nhìn thấy một bông hồng đen. Loài hoa này không nổi bật hay lộng lẫy nhưng lại mang một vẻ đẹp huyền bí khác hẳn những loài hoa khác.
Nhắc đến màu đen, nhiều người nghĩ ngay đến sự buồn bã, tang tóc hay mặt tối của một người. Có rất nhiều câu chuyện về hoa hồng đen mà các chiến binh. Để lại cho những người thân yêu của họ trước khi họ chiến đấu với một cuộc chiến nguy hiểm để từ đó trở về. Vì vậy mỗi bông hồng đen thường gợi nhớ đến sự mất mát, chia ly.
Hoa hồng đen còn tượng trưng cho tình yêu trắc trở. Sự kết thúc của một mối quan hệ hoặc sự nghiệp. Nó thậm chí còn là biểu tượng của sự hận thù.

Hoa cẩm tú cầu

Dù hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau nhưng chúng thường tượng trưng cho tình yêu đích thực, cuộc sống đủ đầy, dư dả. Nhưng có một thời, loài hoa này được xem như loài hoa của sự trừng phạt. Những cô gái yêu vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu sẽ không có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.
Trên đây là giới thiệu và ý nghĩa các loài hoa mang ý nghĩa về nỗi buồn, sự cô đơn. Tuy không phải là loài hoa mang ý nghĩa lãng mạn hay tích cực nhưng chúng vẫn được nhiều người yêu thích. Hãy thử mua những bông hoa này một lần và cảm nhận vẻ đẹp thần sầu của chúng.
Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger