Ý nghĩa của quốc hoa ở một số nước thuộc châu Âu

hinh anh y nghia hoa tulip e1657205337996

Ý nghĩa của quốc hoa ở một số nước thuộc châu Âu

Quốc hoa Anh: Hồng Tudor tượng trưng cho sự hòa bình 

Nhờ sở hữu vẻ đẹp quyến rũ cộng với mùi hương đặc trưng nhưng đầy lôi cuốn. Hoa hồng Tudor được xem là một biểu tượng và là quốc hoa của đất nước huyền bí này.

du hoc anh quoc quoc hoa 1

Ý nghĩa của loài hoa này cũng vô cùng đơn giản. Chúng được xem là biểu tượng có từ thời chiến tranh hoa hồng. Cuộc chiến tranh này được diễn ra vào năm 1455 giữa hai vương triều York và Lancaster. Hoa hồng Tudor chính là sự lai tạo giữ hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng. Ý nghĩa của điều này là muốn hướng tới sự hòa giải và mang ý nghĩa tượng trưng cho hòa bình.

Đến với nước Anh bạn có thể dễ dàng tìm thấy loài hoa này ở bất kỳ nơi đâu.Thậm chí chúng còn được trồng thành một dãy hàng rào đầy màu hồng. 

Quốc hoa Hà Lan: Tulip tượng trưng cho sự kiêu sa

Ý nghĩa của loài hoa hoa tulip được người Hà Lan ví như hình ảnh của một nữ hoàng đang choàng lên mình một chiếc áo thướt tha. Vì đơn giản là hoa có hình dáng giống một chiếc chuông úp ngược. Bao quanh chúng đó là một chiếc lá được xếp hướng vào trong. Hình tượng này trông đầy uy nghi và quyền lực.

hinh anh y nghia hoa tulip e1657205337996

 

Có thể nói Hoa  tulip mang trong mình vẻ ngoài đẹp dịu dàng nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ. Hoa tulip thường được trồng thành vườn hoặc dùng để trang trí nhà cửa. Có những thời điểm hoa tulip thậm chí còn đem lại cho Hà Lan một nguồn kinh tế không hề nhỏ.

Quốc hoa Bulgaria: Hoa hồng 

Không chỉ riêng nước Anh mà Bulgaria cũng chọn hoa hồng làm Quốc hoa. Trong các loại hoa trên thế giới thì hoa hồng được mệnh danh là sứ giả của tình yêu. Vì vậy mà nó cũng được tôn là vua của các loài hoa. Đó là lý do mà hoa hồng được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích.

Nếu có dịp đến với Bulgaria, bạn có thể dàng bắt gặp những cánh đồng hoa hồng dài bát ngát. Vì vậy mà đất nước này trở nên nổi tiếng với việc xuất khẩu hoa hồng khắp các nước trên thế giới.

2 hoa khoe sac trong nang

Ngoài ra sản lượng hoa hồng và tinh dầu được sản xuất từ quốc gia này cũng nằm trong những nước đứng đầu thế giới. Nên không có gì là quá Bulgaria được xem là “xứ sở của hoa hồng”. 

Quốc hoa Mexico hoa xương rồng 

Trong chúng ta ai cũng đều biết ít có loài hoa nào lại có sức sống mãnh liệt như xương rồng. Chúng có thể sinh sôi và phát triển ở những vùng đất khô cằn sỏi đá hay thậm chí là sa mạc.

Vì vậy mà hoa xương rồng được xem là biểu tượng của sự nghị lực và tính cách bất khuất. Đây cũng chính là loài hoa đại diện cho vùng đất khô cằn sỏi đá Mexico. Chính sự cố gắn chống chọi với mọi khó khăn để vươn lên trong nghịch cảnh tương tuej như người Mexico. Nên loài hoa này mới được chọn làm quốc hoa. 

hoa xuong rong sa mac

Không giống như những bông hoa khác sở hữu nét đẹp liễu yếu đào tơ.  Hoa xương rồng vô cùng mạnh mẽ chúng đại diện cho sự cứng cỏi không điều gì có thể khuất phục được chúng.

Trên đây là ý nghĩa của quốc hoa ở một số người. Bài viết cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ về những điều xung quanh. Và những kiến thức mà trước đây chúng ta chưa từng biết đến. Hy vọng chúng có thể giúp ít cho bạn đọc.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger