Ý nghĩa đằng sau cái tên Hoa anh thảo là gì?

Hoa anh thảo hay còn được gọi với cái tên là Hoa Ngọc Trâm. Loại hoa này tượng trưng cho sức sống trẻ trung và sự tươi mới của cuộc sống. Với vẻ đẹp quyến rũ đa sắc màu, nên mỗi độ xuân về, nhiều chị em phụ nữ thường mong muốn nhìn ngắm loại hoa này trên bàn làm việc của mình. Ngoài việc dùng để trang trí thì hoa anh thảo còn có nhiều ý nghĩa và công dụng hữu ích trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này nhé!

Ý nghĩa thật sự của Hoa anh thảo là gì?

image001

Hoa anh thảo được coi là biểu tượng của tuổi trẻ và sự tồn tại vĩnh cửu. Bên cạnh những ý nghĩa trên. Hoa anh thảo còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt khác.

Hoa anh thảo tượng trưng cho vẻ đẹp và sự duyên dáng của tuổi trẻ

Loại hoa này thường nở vào đầu mỗi mùa xuân khi mọi loài cây đang đâm chồi nảy lộc. Chính vì vậy mà hoa anh thảo thường được gọi là loài hoa báo của mùa xuân. Đó cũng là lý do nó tượng trưng cho màu sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ.

Hoa anh thảo còn tượng trưng cho một tình yêu lặng thầm

Hoa anh thảo cũng có một chu kỳ ra hoa rất đặc biệt so với những loài hoa khác. Ban ngày là thời điểm tràn ngập những tia nắng lung linh. Thì loài hoa này lại khép nụ e dè phơi mình trong nắng. Nhưng khi đêm xuống không khí mát mẻ hơn. Những cánh hoa mới bắt đầu nở e thẹn. Với đặc điểm nở rộ vào ban đêm, nên loài hoa này được xem là biểu tượng của tình yêu thầm lặng không mong đợi điều gì được đáp lại.

primrose

Ý nghĩa trong văn hóa của loài Hoa Anh Thảo

Trong văn hóa dân gian của người Bắc u, Freya là nữ thần tình yêu. Và hoa anh thảo được xem là loài hoa biểu trưng cho hình tượng của vị nữ thần này. Những cánh hoa sẽ được bày trên bàn thờ của bà trong các nghi lễ cần khấn.

Có một số việc làm mê tín xung quanh loài hoa này. Người Anh nghĩ rằng nếu bạn muốn mang những bông hoa này về nhà. Bạn cần phải đi theo nhóm 13 người. Ngoài ra loài hoa này có nhiều dược tính tốt trong việc chữa bệnh. Hoa Anh Thảo được cho là có công dụng giúp làm giảm các triệu chứng như đau nửa đầu, đau đầu, ho và nghẹt mũi.

Vào khoảng thời gian trước đây, ở nước Anh hoa Anh Thảo thường được gọi là hoa loa kèn. Hay một số nơi gọi chúng là “Hoa chìa khóa”. Vì chúng trông giống như những bó chìa khóa treo theo chùm.

cowslip wild flower primula veris martyn arnold e1656993125147

Ý nghĩa hoa anh thảo dựa theo màu sắc của chúng

Hoa Anh Thảo màu trắng thường được dùng trong việc biết tặng để tượng trưng cho nỗi buồn và sự mất mát của một ai. Đó có thể là một người thân trong gia đình của bạn.

Hoa anh Thảo đỏ thì lại là biểu trưng cho sự đam mê, hoài bão và khát vọng vươn lên của mỗi người trong chúng ta. Nó cũng chính là niềm khao khát trong tình yêu của mỗi con người muốn chinh phục được. Cũng tương tự như ý nghĩa của những bông hoa hồng đỏ. Vì vậy người ta thường dùng chúng làm quà tặng cho người yêu trong các dịp lễ quan trọng.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger