fbpx

Ý nghĩa đằng sau cái tên hoa bụi đường

Ý nghĩa hoa bụi đường

Không chỉ có những loài hoa tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, vĩnh cửu. Hay những loài hoa mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Thì đâu đó cũng có một số loài hoa mang ý nghĩa cho sự cô đơn, lạnh lùng, và vô cảm. Đó không ai khác chính là hoa bụi đường. Có thể bạn chưa  từng nhìn thấy loại hoa này bao giờ. Cũng chưa từng nghe thấy cái tên Bụi đường. Vì vậy bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn mới mẻ về một loài hoa của sự kiên cường đến lạnh lùng.

Hoa bụi đường – một cái tên nghe có vẻ rất bình dị và gần gũi. Những bông hoa có phần trông xinh đẹp nhưng lại chỉ mọc bên đường không cao sang, quý phái. Mặc dù vậy nó vẫn tỏa sắc theo cách riêng của mình.

y nghia hoa bui duong 1 e1657035427890

Ý nghĩa hoa bụi đường – Sự kiên cường, mạnh mẽ đến lạnh lùng

Hoa bụi đường hay còn có tên tiếng anh là Candytuft. Chúng có nguồn gốc từ vùng Candia thuộc Hy Lạp. Và thường được  trồng hoặc mọc thành cụm với các màu sắc khác nhau. Vào mùa nở của Bụi đường rất dài và mọc tủa ra rất nhiều. Chúng hoàn toàn có thể thích nghi với cả thời tiết xấu. Chính yếu này đã minh chứng cho đặc tính kiên cường đến vô cảm. Hay còn mai sắc thái ý nghĩa của “sự thờ ơ, lạnh lùng”.

Hoa bụi đường thường sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, tím, hồng. Chúng thường mọc thành từng cụm hoa bé tí và bạn có thể trồng trong vườn nhà hoặc dùng để trang trí. Tuy đẹp sở hữu vẻ đẹp như một nàng thơ nhưng vẻ đẹp này lại hờ hững, vô cảm. Mặc dù vậy nó vẫn có sự cuốn hút đối với những bạn yêu hoa. Bơi một nét đẹp rất riêng, cuốn hút và hương sắc tỏa ra ngào ngạt.

Hoa bụi đường còn dễ gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên với ai từng nhìn ngắm nó. Bởi những chùm hoa tuy nhỏ nhưng lại vô cùng bắt mắt đủ sức thu hút tất cả mọi người lướt qua nó.

y nghia hoa bui duong 8 e1657035474796
Ý nghĩa hoa bụi đường

Cách chăm sóc hoa bụi đường

Hoa bụi đường có thể được trồng để phủ viền lối đi, hoặc trong sân vườn hay công viên nhà bạn. Bạn có thể trồng chúng từ hai phương pháp là gieo hạt hoặc giâm cành.

Nếu chọn phương pháp nhân giống bằng cách giâm cành. Thì bạn nên lựa chọn những thân cây khỏe mạnh và xanh tốt, Và cần mất một thời gian để thân cây có thể mọc rễ.

Vì có khả năng thoát nước tốt nên hoa bụi đường thích hợp trồng trên loại đất có nhiều sỏi sạn. Đồng thời phải có độ pH tính kiềm cao. Nhiệt độ thích hợp nhất để loài cây này phát triển là từ 21 độ C. Đặt biệt loại cây này rất ưa ánh sáng, nên bạn có thể trồng chúng ở những nơi thoáng đãng. Việc có nhiều ánh sáng mặt trời sẽ càng làm cho chúng trông đẹp hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên tưới nước đầy đủ cho loại cây này đặc biệt là trong thời kỳ khô hạn giai đoạn khi cây còn non. Nếu bạn muốn loại hoa này nở rộ và trông đẹp nhất. Thì bạn  nên thể bổ sung phân bón cho cây. Lưu ý nên lựa chọn những loại phân có hàm lượng nitơ thấp và phốt pho cao.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger