Ý nghĩa hoa calla lily hay còn được gọi là hoa rum, hoa thủy vu

Cái tên calla lily được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, từ calla mang ý nghĩa là xinh đẹp . Thế nhưng loài hoa này lại không phải là dòng họ của hoa loa kèn. Hoa calla lily có nguồn gốc xuất phát  từ Nam phi và lần đầu tiên được con người tìm thấy vào giữa những năm 1700. Điểm đặc sắc của bông hoa này và việc hoa thực chất là một chiếc lá biến đổi thành.

Hoa calla lily có thể sinh trưởng và phát triển ở hầu hết mọi nơi, ngay cả trong nước. Thậm chí chúng có thể sống sót trong cái lạnh băng giá. Cũng vì khả năng phát triển mạnh mẽ của loài hoa này. Mà calla lily là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu muốn trải nghiệm làm vườn. Ngoài cái tên calla lily thì loài hoa này còn được biết với nhiều tên gọi khác như: là hoa rum, hoa thủy vu.

Ý nghĩa hoa calla lily

Hoa calla lily hiện xuất hiện nhiều trong các bó hoa của cô dâu. Do cánh hoa có màu trắng đây cũng là màu tượng trưng cho sự trong trắng của cô dâu. Còn cành bên trong lại biểu trưng cho sự mong đợi về khả năng nối dõi con cháu của cặp đôi. Vì vậy mà dần theo thời gian, calla lily được xem là biểu tượng của hạnh phúc hôn nhân viên mãng.

y nghia hoa calla lily
ý nghĩa hoa calla lily

Ngoài ra biểu tượng về sự trong trắng còn thể hiện rõ ở sự liên kết của hoa loa kèn với Đức Trinh Nữ Maria. Vì vậy ý nghĩa của calla lily cũng xoay quanh các khái niệm về sự thánh thiện. Đức tin và sự thuần khiết của người phụ nữ.

Thông thường người ta sẽ sử dụng hoa calla lily trắng trong các dịp lễ Phục sinh. Mục đích để tượng trưng cho sự phục sinh và tái sinh của Chúa. Đó cũng góp phần giải thích tại sao hoa calla lily là một lựa chọn truyền thống trong các tang lễ. Nhằm bày tỏ sự cảm thông cho những người đã khuất. Ngoài ra Calla lily được dùng trong đám tang mang hàm ý thanh lọc một linh hồn đã khuất.\

Ý nghĩa về màu sắc của hoa calla lily

Calla lily thường được xem là biểu tượng của sự thanh khiết và vẻ đẹp trong sáng. Ngoài ra ý nghĩa của hoa có thể còn phụ thuộc một chút vào màu sắc của chúng. Với rất nhiều màu sắc nổi bật để Calla lily mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau. Với mỗi màu sắc lại hàm chứa thông điệp cũng như ý nghĩ riêng.

p5020064
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

Ý nghĩa đằng sau mỗi màu sắc của loài hoa calla lily:

Hoa calla lily trắng tượng trưng cho sự ngây thơ và tuổi trẻ thuần khiết.
Hoa calla lily vàng tượng trưng cho lòng biết ơn và sự cảm tạ.
Hoa calla lily hồng được biết đến là biểu tượng của sự lãng mạn, tình yêu cũng như sự đánh giá cao trong tình yêu.
Hoa calla lily tím đại diện cho sự quý tộc, hoàng gia, lòng trung thành, trí tuệ cũng như sự ngưỡng mộ đối với một thứ gì đó.
Hoa calla lily đen tượng trưng cho sự sang trọng, vẻ đẹp của sự bí ẩn, thách thức sự khám phá trong con người chúng ta.
Hoa calla lily đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự quyết tâm mãnh liệt của con người.

 

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger