Ý nghĩa Hoa cúc mẫu đơn theo màu sắc và văn hóa

y nghia hoa cuc mau don

Hoa cúc mẫu đơn là loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa. Hoa cúc mẫu đơn giữa mùa hè hoa mẫu đơn nở rực rỡ càng gây ấn tượng mạnh cho những ai yêu mến nó. Hoa cúc mẫu đơn không chỉ dùng để trang trí cho không gian gia đình mà còn mang nhiều ý nghĩa Hoa cúc mẫu đơn mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu loài hoa đặc biệt này ngay nhé!

Nguồn gốc của Hoa cúc mẫu đơn là gì?

y nghia hoa cuc mau don
Nguồn gốc của Hoa cúc mẫu đơn là gì?

Hoa cúc mẫu đơn có tên tiếng anh là Peony Chrysanthemum. Cũng là loài hoa này có nguồn gốc từ Mexico và Nam Mỹ, thường mọc ở các thung lũng dưới chân núi.

Hoa cúc mẫu đơn thường rất to, có kích thước từ 15-20 cm, có nhiều màu sắc tươi tắn khác nhau. Chẳng hạn như: hồng, tím, cam, xanh lá, xanh lam, trắng, nâu… Mỗi bông hoa sẽ có nhiều cánh nhỏ xếp thành Nhiều lớp hoa đẹp.

Hoa cúc mẫu đơn nở thường kéo dài từ 10 đến 15 ngày và tươi tốt. Và mùa hoa nở thường bắt đầu vào mùa hè và đầu mùa thu.

Ý nghĩa Hoa cúc mẫu đơn

y nghia hoa cuc mau don 2
Ý nghĩa Hoa cúc mẫu đơn

Tuy ở mỗi quốc gia, vùng miền nhưng hoa mẫu đơn lại mang những ý nghĩa khác nhau. Tên gọi Hoa mẫu đơn có nghĩa là loài hoa này tượng trưng cho sự chung thủy của tình bạn, tình yêu vĩnh cửu. Và cũng là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc.

Ngoài ra, mùa hè các loài hoa đua nhau nở rộ, tràn đầy sức sống mang ý nghĩa “luôn vui vẻ, yêu đời”.

Ý nghĩa trong các nền văn hóa khác nhau

Trong các nền văn hóa Trung Đông, đặc biệt là ở Trung Quốc. Họ coi Hoa cúc mẫu đơn là biểu tượng của cuộc sống và tuổi thọ.

Vì vậy, khi bạn gửi một bó hoa mẫu đơn và hoa cúc. Và bạn thể hiện mong muốn trường thọ tới người nhận. Họ cũng thể hiện sự tôn trọng và hiếu thảo với những người lớn tuổi hơn họ.

Ý nghĩa theo màu sắc của Hoa cúc mẫu đơn

y nghia hoa cuc mau don 3
Ý nghĩa theo màu sắc của Hoa cúc mẫu đơn

Mẫu đơn có rất nhiều màu sắc, và mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng bên cạnh ý nghĩa chung vốn có, chẳng hạn như:

  • Hoa mẫu đơn màu hồng tượng trưng cho sự lãng mạn trong tình yêu.
  • Mẫu đơn tím tượng trưng cho lòng trung thành, nhưng cũng là tang tóc, tan vỡ và chia ly.
  • Hoa mẫu đơn màu cam tượng trưng cho sự tôn trọng và niềm vui.
  • Hoa mẫu đơn xanh là biểu tượng của tình yêu đơn phương.
  • Đồng thời, hoa mẫu đơn màu xanh tượng trưng cho niềm tin và hy vọng.

Công dụng của hoa cúc mẫu đơn

Xét về ý nghĩa của hoa mẫu đơn, đây là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc, sức khỏe và sự trường thọ. Vì vậy, hoa mẫu đơn thường được dùng trong các dịp lễ tết. Hoặc hội xuân, ngày giỗ, cưới hỏi, sinh nhật… hay làm hoa chia buồn.

Theo các dịp và hoạt động khác nhau. Thì bạn có thể chọn màu phù hợp để thể hiện trái tim của mình.

Bạn có thể làm sinh động không gian nhà mình bằng cách trồng hoa mẫu đơn trước hiên nhà hoặc cắm vào bình hoa trong nhà.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa Hoa cúc mẫu đơn mà nhiều người muốn biết do Hoa Online 24h tổng hợp. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích về Hoa cúc mẫu đơn đang tìm kiếm.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger