Ý nghĩa Hoa hồng trắng nói lên điều gì?

IMG 2457

Nguồn gốc hoa hồng trắng

Nguồn gốc hoa hồng trắng gắn liền với truyền thuyết liên quan đến nữ thần tình yêu Venus. Theo đó, nàng bước ra từ bọt biển và bọt biển rơi xuống đất. Đây chính là nơi hoa hồng trắng mọc lên. Vậy ý nghĩa của hoa hồng trắng là gì?

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Màu trắng thể hiện sự ngây thơ, thuần khiết. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng trắng là tôn vinh tình yêu trong sáng. Thiêng liêng không lẫn vật chật, không bị cám dỗ bởi xác thịt. Bên nhau bởi sự gắn bó của 2 tâm hồ thánh thiện.

Không chỉ vậy, chúng còn được ví là “loài hoa của ánh sáng”. Hay còn mang ý nghĩa khác là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Vì vậy, loài hoa này được dùng khi cần thể hiện lòng tôn thờ, trung thành với một người nào đó.

Ngoài ra, chúng còn tượng trưng cho danh dự và sự tông kính. Do đó chúng thường dùng để tưởng nhớ những người đã khuất.

Màu trắng từ lâu được coi là màu của hòa bình, đoàn kết. Do vậy, đôi khi tặng nhằm mục đích gửi gắm thông điệp đoàn kết, gắn bó.

Một bó hoa hồng không chỉ đẹp mà mang rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, thông thường, ít người chọn màu trắng để tặng người yêu trong các dịp lễ đặc biệt hay để tặng sinh nhật, mà thường chỉ xuất hiện ở hoa cô dâu.

Trong thập niên 1840, hoa hồng trắng được tôn sùng là “nữ hoàng” của các bó hoa cô dâu. Ở đây, ý nghĩa của nó mang nhiều thông điệp khác nhau.

Thời kì này, cô dâu mang hoa hồng màu trắng nhằm khẳng định với chú rể rằng nàng hoàn toàn trong sạch và trong trắng.

Nếu trong bó hoa có một nụ hồng màu trắng là để truyền đạt một ý nghĩa khác đó là nói về sự bồng bột, non nớt, thiếu chín chắn của tuổi trẻ.

Trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời, nhiều cô gái cẩn thận sẽ tự tay lựa chọn những bông hoa tươi đẹp nhất để ngày vui trở nên ý nghĩa.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger