Ý NGHĨA HOA HƯỚNG DƯƠNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Hoa hướng dương trong tình yêu có ý nghĩa gì?

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành và sự thủy chung sâu sắc. Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống, tình yêu là gì? Cùng Hoa Online 24h tìm hiểu qua các bài viết sau.

Ý nghĩa hoa hướng dương là gì?
Ý nghĩa hoa hướng dương là gì?

Ý của hoa hướng dương theo phong thủy

Đối với người Châu Âu, hoa hướng dương mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn hoặc ai đó trong những dịp đặc biệt. Loài hoa này còn tượng trưng cho sự bền bỉ và niềm tin vào cuộc sống. Trong văn hóa Trung Đông, ý nghĩa biểu tượng của hoa hướng dương là sự trung thành, trường tồn. Mang đến bầu không khí thoải mái, không gian trong lành, đón mọi điều tốt lành trong cuộc sống.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống
Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

May mắn và hạnh phúc: Hoa hướng dương mang màu vàng ấm áp. Tạo không khí tươi vui sôi động, mang lại may mắn và hạnh phúc cho cuộc sống. Thường được dùng để chúc mừng khai trương, tiệc mừng sinh nhật.

Sức khỏe và tuổi thọ: Loài hoa này có tính quang hóa nên luôn hướng về phía mặt trời. Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, trường thọ. Luôn hướng tới và vươn lên trong cuộc sống.

Tôn trọng và biết ơn: Hoa hướng dương cũng được coi là loài hoa thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với những người thân yêu. Vì vậy bạn có thể dành tặng cho ông bà, cha mẹ vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày của Cha, ngày 20 tháng 10,…

Lạc quan, mạnh mẽ, tương lai tươi sáng: Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời để vượt qua thời tiết khắc nghiệt. Nếu bạn muốn thúc đẩy tinh thần lạc quan, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hứng khởi làm việc cho ai đó. Thì hoa hướng dương là tốt nhất vào thời điểm này.

Hoa hướng dương trong tình bạn bao hàm sự chân thành, tin tưởng, đoàn kết giữa con người với nhau. Vì vậy, loài hoa này thường được sử dụng trong các buổi họp mặt hợp tác kinh doanh của công ty hay tổ chức nào đó.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu.

Hoa hướng dương trong tình yêu có ý nghĩa gì?
Hoa hướng dương trong tình yêu có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng, sự chân thành, ấm áp, niềm tin và hy vọng, luôn hướng tới tương lai trong tình yêu. Dù thời tiết có bão tố đến đâu thì hoa hướng dương vẫn luôn hướng về phía mặt trời. Cũng giống như người ấy của bạn, dù khó khăn đến đâu thì tình yêu của người ấy vẫn luôn dành bạn. Ý nghĩa của loài cây này rất thích hợp để dành tặng cho người bạn đời của mình. Bó hoa hướng dương mà bạn dành tặng cho người bạn đời của mình sẽ gửi gắm những tâm tư, tình cảm của bạn hơn là những lời lẽ thường được dùng trong đám cưới.

Ý nghĩa theo màu sắc của hoa hướng dương

Hướng dương vàng: Có màu vàng tươi, ấm áp. Nên mang nhiều ý nghĩa nhưng những ý nghĩa biểu tượng nổi tiếng nhất là niềm tin, sự trường thọ và hạnh phúc.

Hướng dương đỏ: Đại diện cho sức mạnh và sự nhiệt tình, lạc quan yêu đời.

Hoa hướng dương Nâu: Tượng trưng cho sự chân thành, dù khó khăn đến đâu vẫn luôn ủng hộ và nương tựa.

Hướng dương trắng: Tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng, thuần khiết.

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời
Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời

Hoa hướng dương trong ngày Tết

Hướng dương tượng trưng cho niềm vui, sự sung túc và hạnh phúc trong cuộc sống. Nên thường được trưng bày trong các dịp lễ hội mùa xuân. Người ta thường lấy loài hoa này làm quà tặng.

Hoa hướng dương trong ngày cưới

Trong tình yêu, hoa hướng dương mang lại sự thủy chung, chân thành. Dù ở xa đến đâu cũng luôn nhớ về nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nên thường trang trí trong lễ cưới và dùng làm hoa cưới cho cô dâu. Để mong tình yêu của họ mãi bền chặt và hạnh phúc mãi mãi.

Hoa hướng dương trong công việc

Hoa hướng dương thường được tặng vào dịp khai trương, ngày tết, tân gia. Với mong muốn mang lại may mắn, hạnh phúc, sức mạnh và tương lai tươi sáng.

Vườn hoa hướng dương
Cánh đồng hoa hướng dương

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của hoa hướng dương. Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger