Ý nghĩa hoa lan vũ nữ – loài hoa sở hữu vẻ đẹp dập dìu như đàn bướm

y nghia hoa lan vu nu 7 min

Nếu hoa lan là tượng trưng như nữ hoàng của các loài hoa. Thì lan vũ nữ có thể ưu ái được gọi là là sứ giả của các loại phong lan. Loài hoa này được ưa chuộng bởi chính vẻ đẹp tinh tế và kiêu sa của chúng. Nhưng đó cũng là lý do khiến lan vũ nữ rất khó chăm và khó chiều. Mặc dù vậy, người đam mê hoa vẫn muốn sở hữu những chậu hoa lan yêu kiều này. Cũng đơn giản vì sự sang trọng và may mắn mà nó mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa hoa lan vũ nữ qua bài viết bên dưới nhé!

Nguồn gốc của lan vũ nữ

Lan Vũ Nữ hay còn được gọi là Oncidium hay Arachnis Annamensis. Loài hoa này được tìm thấy lần đầu tiên ở khu vực các nước Châu Mỹ. Sau này chúng mới được nhân giống ra nhiều nước trong bao gồm cả Việt Nam. Một số tài liệu nghiên cứu cho biết hiện nay đã có hơn 600 loài lan vũ nữ.

Đặc điểm của Lan vũ nữ

y nghia hoa lan vu nu 7 min

Lan vũ nữ là loài cây ưa bóng mát nên chúng thường mọc trên các tảng đá hoặc thân cây khác. So với những loài lan khác loài hoa này có phần thân khá thấp, chỉ cao tối đa khoảng 20cm. Mặc dù thân rất thấp nhưng cành của lan vũ nữ lại rất dài. Mỗi cành có thể lên đến 70cm. Hoa trên mỗi cành nở chi chít trông giống như có hàng trăm nàng vũ nữ đang nhảy múa. Có lẽ đó cũng chính là giải thích cho cái tên lan vũ nữ.

 

Lan vũ nữ chuyên nở quanh năm đặc biệt mùa xuân là thời điểm mà loài hoa này khoe sắc rực rỡ nhất. Khi nở hoa sẽ tồn tại từ 2 đến 4 rồi mới tàn nên thời gian thưởng hoa cũng khá dài. Vì có hàng trăm loài khác nhau, nên chúng cũng có rất nhiều màu khác nhau. Một số loại thì đơn và cũng có một số pha trộn với nhau. Ngoài ra màu sắc của hoa phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu cũng như cách chăm sóc và đặc điểm của từng khu vực.

Ý nghĩa của hoa lan vũ nữ trong tình yêu

Loài hoa này thường biểu tượng cho một tình yêu thầm kín, âm thầm cầu chúc cho người mình yêu có một cuộc sống hạnh phúc. Ngoài ra lan vũ nữ cũng tượng trưng cho mối tình đơn phương e ấp. Mặc dù không thể nói nên lời nhưng vẫn sẽ âm thầm dõi theo người thương.

lan vu nu meo hoang 2 min

Ý nghĩa của hoa lan vũ nữ trong công việc

Lan vũ nữ sở hữu vẻ đẹp phóng khoáng nên thường sẽ mang đến may mắn trong công việc. Ngoài ra màu vàng của lan vũ nữ cũng là màu của tài lộc. Nên thường những người kinh doanh buôn bán hay thường trưng bày chúng trong những buổi khai trương. Mục đích mong cầu may mắn sẽ nở rộ trong tương lai.

Ý nghĩa của hoa lan vũ nữ về tâm linh

Nhiều người cho rằng rằng, nếu nằm mơ thấy hoa lan vũ nữ bạn là một người rất máy mắn. Nếu đang gặp phải khó khăn cũng sẽ được vượt qua một cách êm xui. Những điều may mắn sẽ tới thuận lợi sẽ liên tục đến với bạn. Hơn thế nữa những mọi mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp, mọi điều bình an nếu bạn chưng chúng trong nhà.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger