Ý NGHĨA HOA LAVENDER CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Hoa oải hương

Hoa Lavender (oải hương) được nhiều người thích vì hương thơm của nó. Và so với việc tặng hoa hồng cho nửa kia thì tặng hoa oải hương cũng trở thành lựa chọn phổ biến của mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa thực sự của loài hoa này. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu qua các bài viết sau.

Ý nghĩa hoa Lavender
Ý nghĩa hoa Lavender

Giới thiệu về hoa Lavender

Tên tiếng việt: Oải hương

Tên tiếng Anh: Lavender, Common lavender, True lavender, Narrow-leaved lavender, True Lavender, Lavendin,

Tên tiếng Đức: Lasea.

Tên khoa học: Lavandula angustifolia, Lavandula latifolia, Hybrid Lavendel. (tùy theo giống hoa lavender)

Xuất xứ của hoa lavender

Hoa oải hương được biết đến từ thời Hy Lạp cổ đại và có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Với màu tím lãng mạn và những công dụng tuyệt vời, hoa oải hương đã được người La Mã trồng trên khắp Châu Âu. Ngày nay, hoa oải hương được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhưng nổi tiếng hơn cả là những cánh đồng hoa oải hương bất tận ở Pháp và Anh.

Xuất sứ của hoa Lavender
Xuất sứ của hoa Lavender

Ý nghĩa của hoa oải hương Lavender

Mỗi loài hoa đều mang trong mình một câu chuyện một ý nghĩa riêng. Và hoa oải hương cũng vậy. Ý nghĩa biểu tượng của hoa oải hương là: chờ đợi tình yêu. Nó giống như tuổi trẻ vừa chớm nở, hướng tới tương lai và mong chờ sự xuất hiện của tình yêu. Tình yêu có thể đến, nhưng tôi không biết sẽ mất bao lâu. Đôi khi, nhớ nhung giống như đợi qua làn nước mùa thu, và người bạn chờ đợi ở tương lai xa. Ngoài ra, hoa oải hương còn mang nhiều ý nghĩa khác như:

Hôn nhân hạnh phúc

Hoa lavender mang ý nghĩa về hạnh phúc hôn nhân, là loại hoa thích hợp dành tặng cho các cặp đôi mới cưới. Nó thể hiện những lời chúc tốt đẹp dành cho họ. Mong đôi vợ chồng mới cưới được sống hạnh phúc mãi mãi.

Hoa Lavender
Hoa Lavender

Tinh khiết và lòng biết ơn 

Sự thanh khiết và lòng biết ơn cũng là một ngụ ý của hoa oải hương. Theo truyền thuyết, hương thơm của hoa oải hương có thể thanh lọc tâm hồn con người và làm cho họ trở nên tinh khiết. Do đó, hoa oải hương cũng được nhiều người coi là biểu tượng của sự tinh khiết và yên bình.

Tình yêu vĩnh cửu

Hoa oải hương là loài hoa rất lãng mạn, dù tàn cũng không tàn, hương thơm lưu lại lâu nên thường được dùng để ngụ ý cho tình yêu vĩnh cửu. Bạn có thể tặng cho người yêu để bày tỏ rằng mình sẽ thích họ mãi mãi.

Ý nghĩa màu sắc khác nhau của Lavender

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hoa oải hương có màu tím là phổ biến. Hoa oải hương tương đương với một mảng lớn có màu tím mộng mơ và lãng mạn. Ngoài ra hoa oải hương còn có các màu khác. Cũng giống như các loài hoa khác, màu sắc khác nhau và mang theo những ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa hoa oải hương tím: Chờ đợi tình yêu trong vô vọng 

Ý nghĩa hoa oải hương trắng: Chỉ cần thở mạnh là bạn có thể thấy được điều kỳ diệu.

Ý nghĩa hoa oải hương xanh: Yêu đến tận tâm can 

Ý nghĩa hoa oải hương hồng: Chờ đợi bạn yêu tôi

Hoa oải hương
Hoa oải hương

Hoa oải hương là biểu tượng của nước nào?

Hoa oải hương là biểu tượng của vùng Provence nước Pháp. Đến với cánh đồng hoa oải hương ở Provence, Pháp, bạn sẽ choáng ngợp trước hương thơm lãng mạn, mộng mơ và quyến rũ của nó.

Qua phần giới thiệu chi tiết ở trên, Hoa Online 24h tin rằng bạn đã biết hoa oải hương có nghĩa là gì. Vì vậy, trong cuộc sống những người yêu hoa có thể thử trồng một chậu hoa oải hương tại nhà, biết đâu sẽ có thu hoạch bất ngờ. Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger