Ý nghĩa hoa thạch thảo tím và cách trồng

y nghia cach trong va cham soc hoa thach thao no dep 202107221901283978
Hoa thạch thảo tím được biết đến là một loài hoa đẹp và được nhiều người yêu thích. Để biết ý nghĩa Hoa thạch thảo tím và những thông tin liên quan, hãy theo dõi bài viết này của Hoaonline24h.com nhé.

Hoa thạch thảo tím là gì? Có bao nhiêu loài Hoa thạch thảo tím?

y nghia cach trong va cham soc hoa thach thao no dep 202107221901558566
Hoa thạch thảo tím là gì?
Hoa thạch thảo tím hay còn gọi là hoa cúc cánh mối. Như chúng ta đã biết, nó là một loài thực vật thuộc họ cúc, họ bách hợp. Do có hình dáng giống như cánh mối và cánh hoa mỏng nên thường được gọi với cái tên thân thuộc là hoa cúc mối.
Heather được phân bố rộng rãi ở châu Âu và châu Á, trong đó Ý là phổ biến nhất. Ở Việt Nam, loại cây này được trồng nhiều ở Đà Lạt vì đáp ứng được yêu cầu về nhiệt độ của Hoa thạch thảo tím.
Có rất nhiều loại hoa này, và mỗi loại sẽ có một vẻ đẹp khác nhau. Để phân biệt từng loại thạch thảo, thông thường dựa vào màu sắc, thạch thảo có một màu đặc trưng, ​​ví dụ: thạch thảo trắng, thạch thảo tím, thạch thảo hồng, thạch thảo vàng, …
Cây thạch thảo là loại cây bụi sống lâu năm, có chiều cao trung bình từ 15 cm đến 50 cm. Hoa thạch thảo có nhiều cánh hoa mỏng đẹp với lá hình ngọn giáo, thuôn dài. Loại cây này thích hợp sống ở những vùng có khí hậu lạnh.

Ý nghĩa của Hoa thạch thảo

y nghia cach trong va cham soc hoa thach thao no dep 202107221901283978
Ý nghĩa của Hoa thạch thảo
Hoa thạch thảo mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị nên nó tượng trưng cho vẻ đẹp giản dị, chất phác của con người. Đồng thời nó cũng là loài hoa tượng trưng cho sự mong manh, cần được che chở của các quý cô.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo tím

Hoa thạch thảo tím mang ý nghĩa tình yêu giản dị, thân thiết và chân thành. Đó được coi là tình yêu vợ chồng đích thực và là niềm mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, màu tím của hoa thạch thảo còn tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt của đôi lứa yêu nhau.

Hoa thạch thảo trắng

Màu trắng của hoa thạch thảo tượng trưng và thể hiện cho sự trong sáng. Và ngây thơ của những cô gái trẻ, còn e thẹn, rụt rè cần được che chở, bảo vệ.

Hoa thạch thảo xanh

Những màu này tượng trưng cho sự may mắn và giàu có. Đồng thời, bộ đồ này còn thể hiện sự ngưỡng mộ đối với người nhận.

Cách trồng Hoa thạch thảo

Đối với cây thạch nam, bạn có hai cách trồng chính là gieo hạt và trồng chiết cành. Nhưng cây thạch nam là cây bụi, thân mềm nên việc di chuyển cành, cắt dễ dẫn đến chết cây. Vì vậy gieo hạt là một phương pháp được sử dụng rộng rãi.
Đối với hạt giống cây thạch nam nên gieo những hạt khỏe, mẩy, dẻo dai, không bị xây xát để đảm bảo chất lượng. Bạn nên ngâm trước hạt trong nước ấm để kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn.
Sau khi chuẩn bị sẵn hạt giống, bạn tiến hành đào hố để gieo hạt. Khi đào chú ý độ sâu của hố đất vừa phải, nếu đào sâu quá cây sẽ khó xuyên qua đất và đâm chồi nảy lộc. Sau khi đặt hạt vào hố, lấp đất kỹ và tưới cây với lượng nước ấm vừa phải.
Hoaonline24h.com đã gửi đến bạn thông tin về Hoa thạch thảo. Nếu bạn vẫn yêu thích những bông hoa đẹp, hãy thử trồng hoa thạch thảo.
Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger