Đặc điểm, cách trồng, cách chăm sóc và ý nghĩa Cây hoa hồng anh

y nghia phong thuy cua cay hoa hong anh

Bạn đã bao giờ nghe nói về Cây hoa hồng anh? Nếu chưa hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu loài hoa mang nhiều ý nghĩa Cây hoa hồng anh qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc và đặc điểm của Cây hoa hồng anh

y nghia phong thuy cua cay hoa hong anh
Nguồn gốc và đặc điểm của Cây hoa hồng anh

Hoa hồng Anh có nguồn gốc từ Brazil với tên khoa học là Mandevilla sanderi. Nó là một loài thực vật có hoa mềm, giống như cây nho với những chiếc lá hình trứng và màu xanh đậm.

Cánh hoa hồng Anh có dạng cánh đơn và cánh kép, hình phễu và có màu hồng tươi. Ngoài ra, cây hoa hồng Anh cũng đơm hoa kết trái nhưng hạt ít và có gai bao quanh.

Ý nghĩa Cây hoa hồng anh

y nghia phong thuy cua cay hoa hong anh 2
Ý nghĩa Cây hoa hồng anh

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng của nó, và Cây hoa hồng anh của bạn cũng vậy, không chỉ về mặt Phong Thủy mà còn cả về cuộc sống.

Đối với Phong thủy
Về mặt phong thủy, hoa hồng có thể mang lại may mắn cho chủ nhân. Và thu hút tài lộc và lan tỏa năng lượng tích cực.

Ngoài ra, nếu bạn là sao chiếu mệnh thì trồng Cây hoa hồng anh trong nhà. Cũng sẽ mang lại nhiều may mắn, bởi hoa màu hồng rất hợp với người này.

Đối vưới cuộc sống
Rose mang hình ảnh của một cô gái dịu dàng, yếu đuối. Nhưng trong tim luôn có một sức sống mãnh liệt, luôn phấn đấu vươn lên, chấp nhận mọi khó khăn thử thách.

Công dụng của Cây hoa hồng anh

Ngoài phong thủy và ý nghĩa cuộc sống, hoa hồng anh còn được trồng trên dây leo ở sân vườn, cổng nhà,… căn nhà.

Ngoài ra, trồng hồng trong nhà còn giúp thanh lọc không khí. Và mang lại bóng mát cho khu vườn và giúp tinh thần thư thái mỗi khi mệt mỏi.

Cách chăm sóc Cây hoa hồng anh

y nghia phong thuy cua cay hoa hong anh 3
Cách chăm sóc Cây hoa hồng anh

Sau khi trồng cần tưới nước thường xuyên, hàng ngày phải tưới đều đặn. Nếu trời mưa thì ngừng tưới và kiểm tra tình trạng đất, khi khô thì tưới lại.

Phân bón dùng để trồng hoa là phân đạm, lân và kali được pha loãng theo tỷ lệ 15:15:15 20 ngày/lần. Để cây phát triển tốt phải cày xới nhẹ bề mặt và bón phân hữu cơ 3 tháng/lần.

Để cây không bị nấm xâm nhập, bạn cần loại bỏ những lá bị hư ở gốc và phun thuốc trừ sâu để tránh rệp. Ngoài ra, nên cắt bỏ những lá khô héo trên cây để không lây lan sang những lá khác.

Mặc dù đây là loại cây chịu hạn nhưng không cứng cáp, vì vậy hãy trồng ở nơi có nắng.

Cách trồng của Cây hoa hồng anh

Quả hồng đem cắt khúc dài khoảng 10-15 cm. Sau khi cắt, tìm một mảnh đất nhiều mùn, tơi xốp và giàu dinh dưỡng, lấp đất lại, bón thêm các loại phân đạm, lân, kali.

Bạn đã mua Cây hoa hồng anh của bạn ở đâu? Bao nhiêu?

Để mua hoa hồng Anh, bạn có thể đến các cửa hàng cây cảnh hoặc cửa hàng hoa gần đó như Green Life, Thế giới cây và hoa. Một chậu hoa hồng Anh thường có giá từ 100.000 – 200.000 đồng.

Cây hoa hồng này thật đẹp và ý nghĩa phải không nào? Theo dõi Hoa Online 24h để biết thêm nhiều kiến ​​thức về hoa nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger