Đặc điểm, ý nghĩa của hoa linh lan trắng và cách trồng tại nhà

y nghia cua hoa linh lan trang 1

Hoa Linh Lan hay còn gọi là hoa chuông trắng, có hình dáng giống một chiếc chuông xinh xắn và thêm hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn, được rất nhiều người vô cùng yêu thích. Ngoài ra, hoa còn mang những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu và sự thuần khiết. Làm thế nào để trồng và chăm sóc Hoa Linh Lan? Hãy theo chân Hoa Online 24h tìm hiểu ý nghĩa của Hoa Linh Lan này nhé!

Đặc điểm của Hoa Linh Lan là gì?

y nghia cua hoa linh lan trang 1
Đặc điểm của Hoa Linh Lan là gì?

Hoa Linh Lan là loại hoa ưa khí hậu mát, không nở vào mùa nóng. Hoa Linh Lan là loại cây thân tảo, bộ rễ khỏe, bộ rễ lan tỏa dưới đất nên được gọi là thân rễ. Những thân rễ này tạo thành đám dày đặc trên mặt đất. Bên cạnh đó Hoa Linh Lan cũng tạo ra nhiều chồi khi chúng bước vào giai đoạn sinh trưởng.

Hoa Linh Lan cao khoảng 20-30 cm, lá hình bầu dục, dài khoảng 20 cm. Trong trường hợp bình thường, một cành lan linh chi sẽ ra khoảng 15-20 bông hoa. Có hình chuông, màu trắng, kích thước khoảng 5-10 mm, có mùi thơm đặc biệt, Hoa Linh Lan có thể kết trái.

Ý nghĩa của Hoa Linh Lan trắng

y nghia cua hoa linh lan trang 2
Ý nghĩa của Hoa Linh Lan trắng

Hoa Linh Lan là loài hoa đẹp, có màu trắng thơm, từ xa xưa đã được dùng để chưng trong đám cưới, đám giỗ … Do đó, để bày tỏ niềm hạnh phúc. Màu trắng của Hoa Linh Lan tượng trưng cho sự trong trắng thuần khiết của tình yêu đôi lứa. Hoa Linh Lan thường được dùng làm hoa cưới cho cô dâu.

Nữ hoàng Victoria, Công nương Astrid, Grace Kelly và Kate Middleton cũng đã sử dụng Hoa Linh Lan của thung lũng để làm hoa trong đám cưới của họ. Đây là loài hoa cao quý được nữ hoàng sử dụng.

Ở phương Tây, Hoa Linh Lan là biểu tượng của sự phục sinh của Chúa. Cũng như những giọt nước mắt của Trinh nữ tạo nên những bông hoa tuyệt đẹp.

Trong tình yêu đôi lứa, Hoa Linh Lan được dùng để tặng cho người phụ nữ yêu thương. Và gửi lời xin lỗi chân thành nhất khi tình yêu của hai người cọ xát vào nhau.

Cách trồng Hoa Linh Lan trắng tại nhà

y nghia cua hoa linh lan trang 3
Cách trồng Hoa Linh Lan trắng tại nhà

Nói chung có hai cách trồng, một là bạn sẽ gieo hạt. Và cách kia bạn sẽ lấy cây con và trồng để cây phát triển nhanh. Hầu hết mọi người sẽ chọn phương pháp hai để tăng trưởng nhanh chóng.

Bạn sẽ đem hạt giống hoặc hạt giống đi gieo vào đất ẩm và tưới nước thường xuyên vào buổi sáng. Hoặc vào buổi chiều để cây phát triển tốt. Lưu ý không nên trồng cây ở những loại đất khó thoát nước vì trồng như vậy cây sẽ bị úng và chết nhanh.

Hoa Linh Lan sống tốt ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn. Và không quá nắng cũng không quá mưa. Cây chưa phát triển nên đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời nhưng không quá chói.

Linh lan thường nở vào tháng 5 và tháng 6. Khi thời tiết không quá nóng và không quá mưa, các bạn lưu ý là bình thường hoa không nở trong năm đầu nhé!

Thường xuyên theo dõi, nếu cây bị chết hoặc mục nát, hãy cắt bỏ và sửa chữa ngay để không lây lan.

Cách chăm sóc Hoa Linh Lan

  • Chọn loại đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng, thoát nước dễ dàng nhưng vẫn giữ được nước là một lợi thế để cây phát triển nhanh.
  • Tưới nước thường xuyên để cây hấp thụ tốt và phát triển nhanh. Lưu ý khi tưới cây con chỉ nên tưới xung quanh gốc, không tưới trực tiếp từ trên xuống nhé!
  • Bón phân đều đặn khoảng 2 tuần 1 lần để cây mau lớn, chú ý ngưng bón khi cây ra hoa nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Online 24h về đặc điểm, ý nghĩa của Hoa Linh Lan trắng. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về Hoa Linh Lan trắng nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger