Ý nghĩa hoa cúc bách nhật loài hoa tượng trưng cho sự ngay thẳng

y nghia hoa cuc bach nhat 3 e1657210276675

Hoa cúc bách nhật thường mang nhiều thông điệp ý nghĩa như: suy nghĩ về bạn bè, sức chịu đựng, sự nhớ nhung hàng ngày, cũng như lòng tốt hay là những tình cảm lâu dài trong chúng ta…. Ngoài ra từng màu sắc của hoa ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cũng hoaonline24h tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa hoa cúc bách nhật qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Những đoá cúc bách nhật mang một màu tím thuỷ chung rực rỡ. Chúng tự tin khoe sắc giữa một bầu trời rộng lớn khiến lòng người phải thổn thức. Bách Nhật tức là 100 ngày, có lẽ vì Cúc Bách Nhật cũng nở hoa và khoe sắc đúng 100 nên chúng mới có cái tên trên.

Khi nhắc đến cúc bách nhật người ta sẽ suy nghĩ đến lòng cương trực, sự ngay thẳng và đứng đắn. Ngoài ra sắc tím của hoa mang gợi nhớ cho tấm lòng thủy chung, son sắt.

y nghia hoa cuc bach nhat 3 e1657210276675

Bách nhật mỗi hoa có nhiều cánh chĩa ra sắc nhọn và cứng cáp. Điều này dường giúp chúng chống lại bão táp mưa dầm. Thân cây của loài hoa này tuy mỏng manh nhưng lại có sức chịu đựng phi thường. Chúng không hề dễ dàng gục ngã trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, hoa cúc bách nhật còn tượng trưng cho sức chịu đựng bền bỉ.

Cùng với đó, bách nhật được biết đến là một loài hoa dại mọc như cỏ ven đường. Vì vậy mà chúng mang một vẻ đẹp hoang dã và bình dị. Nhưng đằng sau đó lại ẩn chứa sự cuốn hút kỳ lạ. Khiến ai đi ngang cũng chỉ muốn nhìn ngắm chúng mãi.

Ý nghĩa về màu sắc của loài hoa cúc bách nhật này

Liên tưởng tới cúc bách nhật người ta thường chỉ nghĩ đến sắc tím mộng mơ và lãng mạn. Tuy nhiên, cúc bách nhật cũng sở hữu nhiều màu sắc đa dạng. Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa và thông điệp khác nhau:

  • Màu vàng: thể hiện sự nhớ nhung da diết mỗi ngày
  • Màu trắng: tượng trưng cho sự thuần khiết
  • Màu đỏ sẫm: là biểu tượng cho một tình cảm chân thành kéo dài
  • Màu đỏ: thể hiện tình cảm thuộc về trái tim, sự kiên định trong tình yêu. Đối với mối quan hệ gia đình thì chúng giống như nhịp đập ổn định của một trái tim.
y nghia hoa cuc bach nhat 8 e1657210348115
Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Thông điệp của Cúc bách nhật và các dịp tặng ý nghĩa

Những bông bách nhật tím, bách nhật đỏ thường được cột lại thành bó 100 bông mang ý nghĩa về lòng trung thành. Chính vì vậy nếu bạn nhận được bó hoa bách nhật từ của một người bạn, đồng nghiệp hay một ai đó. Thì đó có nghĩa là bạn đã nhận một sự ngợi khen từ họ. Cũng tương tự như vậy nếu bạn muốn tuyên dương sự thật thà và chân chất cho ai đó. Thì hãy dùng một  bó hoa bách nhật làm quà tặng đến người đó nhé!

Ngoài ra màu tím của hoa bách nhật còn tượng trưng cho sự thuỷ chung son sắt. Đó cũng là lý do tại sao hoa bách nhật được chọn làm hoa hoa cưới trong ngày trọng đại của các cặp đôi. Nếu bạn muốn gửi gắm tình yêu của mình cho người ấy thì hãy dành tặng cho họ những bó hoa bách nhật xinh đẹp nhất nhé!

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger