5 loài lan có cái tên lạ lùng nhưng hình dáng lại rất quen thuộc 

hoa vu cc3b3ng 1

Thế giới tự nhiên luôn làm cho chúng ta bất ngờ mới sự đa dạng, muôn màu muôn vẻ.

5 loài lan có cái tên lạ lùng nhưng hình dáng lại rất quen thuộc

1. Hoa lan vịt

Hình dáng của loài hoa này trông giống như một chú vịt đang vỗ cánh. Với phần cánh hoa nhô lên tựa như chiếc mỏ của một chú vịt. Loài hoa lan với hình dạng độc đáo này còn có tên khoa học là Caleana Major. Chúng thường nở từ tháng 9 cho đến tháng 2 năm sau. Mỗi một bông hoa khi đều sẽ có màu tím, đỏ thẫm và xanh lá. Những ai đam mê loài hoa này có thể ngắm nhìn chúng ở những khu rừng rộng lớn tại các bang Queensland, South Australia, Tasmania, Victoria và New South Wales của nước Úc.

2. Hoa vũ công

Tương tự như cái tên loài hoa lan có hình dáng như một cô gái đang nhảy ba lê cực kỳ duyên dáng. Hoa vũ công còn có tên khoa học là Caladenia melanema. Chúng cũng là một loài phong lan và thường tỏa ra một mùi hương rất đặc biệt. Loài hoa này thường mọc đơn lẻ hoặc thành từng cụm và xuất hiện nhiều ở Úc.

hoa vu cc3b3ng 1

3. Hoa mặt khỉ

Loài phong lan có hình dáng kì lạ tương tự như khuôn mặt của một chú khỉ. Được tìm thấy và đặt tên lần đầu tiên bởi nhà thực vật học Luer vào năm 1978 với tên gọi là “Dracula Simia”. Loài lan này thường được tìm thấy nhiều ở rừng nhiệt đới Peru và Ecuador ở độ cao 2.000m. Ngoài cái tên trên thì người dân còn gọi chúng là “Lan Hầu Tử”. Loài hoa này cũng có khả năng nở hoa quanh năm. Khác với một số loài lan thường thấy chỉ nở hoa vào một mùa nhất định.

Mùi hương của lan mặt khỉ tương tự như mùi cam, quýt chín nên rất hấp dẫn. Cho đến nay đây được xem là loài phong lan quý hiếm. Vì chúng có đặc tính sinh trưởng khác biệt chỉ phát triển tốt ở vùng núi nơi có độ ẩm cao và khí hậu mát mẻ.

4. Hoa ong

Loài lan mang khuôn mặt vui vẻ trong như lúc nào cũng đang cười có tên khoa học là Ophrys apifera. Chúng sinh sống chủ yếu ở miền Nam nước Anh. Loài hoa này thường mọc ở nhiều môi trường từ ven lề đường, đồng cỏ, trên đá vôi cho đến dưới bụi cây hay bãi đất hoang.

Thông thường loài hoa này sẽ nở vào đầu những tháng mùa Thu. Sau đó chúng tiếp tục phát triển cho đến 10 bông. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loài hoa này bởi mùi hương và màu sắc độc đáo của chúng. Loài lan ong phổ biến nhất là loài cánh môi màu nâu đậm, hai lá bên có màu xanh lục. Được bao phủ bên ngoài một lớp lông mềm nên trông chúng tựa như những con ong.

hoa con ong 2

5. Hoa con vẹt

Hoa con vẹt là loài hoa được nhà thực vật học người Anh Joseph Dalton Hooker phát hiện năm 1901.Chúng là một loài hoa cực hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy mà chúng bị cấm xuất khẩu. Loài hoa này cũng chỉ mọc tại một số vùng thuộc Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar với một số lượng nhất định.

Hoa con vẹt cũng có hình dáng vô cùng đẹp mắt trong chúng như một con vẹt đang bay. Loài hoa này cũng còn có tên gọi khoa học là Impatiens psittacina.

Trên đây là TOP 5 loài lan có cái tên lạ lùng nhưng hình dáng lại rất quen thuộc

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger