Nguồn gốc, cách trồng và cách chăm sóc hoa xuyến chi

cach cham soc hoa xuyen chi 2

Hoa xuyến chi không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí nó còn là một phần của tuổi thơ. Hoa xuyến chi chủ yếu được tìm thấy ở các vùng nông thôn. Đây là loài hoa dại nên bạn có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi. Hôm nay, Cùng Hoa Online 24h sẽ cùng bạn khám phá ý nghĩa, công dụng và cách chăm sóc của Hoa xuyến chi nhé!

Nguồn gốc của Hoa xuyến chi

cach cham soc hoa xuyen chi
Nguồn gốc của Hoa xuyến chi

Tên khoa học của hoa là Bidens Pilosa, ngoài ra còn có nhiều tên gọi khác như: hoa đơn, hoa đơn kim, cây cúc áo, hoa cài tóc hay cỏ mặt quỷ. Đây là loại cây thân thảo, có hoa và thường mọc bụi.

Hoa xuyến chi mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt: luôn bên nhau, từ câu chuyện về loài hoa này. Ngoài ra, loài hoa này còn thể hiện sự trong sáng, thuần khiết và mong manh của những cô gái thôn quê. Ngoài ra, vì nó phát triển mạnh ở những vùng khô cằn nên loài hoa này cũng là biểu tượng của sức chịu đựng và sức mạnh.

Đặc điểm và phân loại Hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi khoảng 1m, lá đơn, cuống lá dài và thường mọc đối, cuống lá hình mác ngắn. Và phía dưới hơi tròn, lá chét thường có răng cưa to, có thể có lông thưa.

Cành thường mọc thành chùm, cụm hoa có màu vàng và nhiều gai. Hoa thường có 3 đến 5 cánh, màu trắng, xung quanh có nhụy vàng. Những nhụy hoa sau này sẽ trở thành những hạt giống như quả đậu có gai trên đầu.

Ý nghĩa của Hoa xuyến chi

cach cham soc hoa xuyen chi 2
Ý nghĩa của Hoa xuyến chi

Với vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng và trong sáng, Hoa xuyến chi tượng trưng cho tình yêu giản dị nhưng không hề thay đổi.

Hoa xuyến chi còn có nghĩa là sự dẻo dai và sức mạnh trong cuộc sống. Dù mưa gió bao nhiêu hay sống trong điều kiện khô cằn thì loài cây này vẫn tỏa bóng mát giữa chốn hoang vu.
Trong truyền thuyết về người ngoài hành tinh, những chiếc kim được cho là mang linh hồn của những đứa trẻ nhỏ. Vì thương cảm cho những bậc cha mẹ mất con. Và Chúa đã biến họ thành những bông hoa xinh đẹp trên những ngọn đồi trập trùng. Vì vậy, cây nhẫn còn tượng trưng cho tâm hồn trẻ thơ còn non nớt, trong sáng.
Ngoài ra, cây cúc áo còn mang ý nghĩa của sự cô đơn, lạnh lùng và chờ đợi. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những bông hoa buồn đứng lẻ loi bên vệ đường. Hay trên cánh đồng và không ai quan tâm.

Cách trồng Hoa xuyến chi tại nhà

Để trồng ba ba đậu quả cao, bạn cần chú ý đến các tiêu chí: nhiệt độ, đất trồng, kỹ thuật trồng.

Đối với nhiệt độ sinh trưởng của hoa vòng

Để cây phát triển tối ưu. Và bạn nên giữ cho cây phát triển ở nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Cùng với độ ẩm và ánh sáng đầy đủ.

Đối với đất và kỹ thuật trồng

Đất trồng: Hoa xuyến chi không kén đất lắm. Và chỉ cần không bị cát pha là cây vẫn có thể phát triển được.

Chọn giống: Nên chọn cây trưởng thành vì chúng có khả năng chịu hạn và sống sót cao hơn cây non. Ngoài ra, cũng nên chọn những cây chưa nở hoa, vì khi mới trồng. Và cây chưa thích nghi nên thân không đủ dinh dưỡng, vì toàn bộ chất dinh dưỡng đều tập trung vào hoa.

Cách chăm sóc Hoa xuyến chi

cach cham soc hoa xuyen chi 3
Cách chăm sóc Hoa xuyến chi

Bạn tưới nước cho rùa mỗi ngày một lần. Với độ dày của đất, bạn nên để độ dày từ 3 cm trở lên. Ngoài ra, cần kiểm tra thường xuyên, tránh để nước đọng quá 24 giờ. Ngoài ra, bạn bón phân khoảng 2kg DAP / 100m² mỗi tháng. Cuối cùng, bạn sẽ muốn làm sạch cỏ dại xung quanh điểm xuyến, đặc biệt là cỏ hoa nhài.

Trên đây là thông tin về ý nghĩa và những công dụng bất ngờ của hoa xuyến chi mà Hoa online 24h sưu tầm được. Hy vọng thông tin này hữu ích về loài Hoa xuyến chi này nhé

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger