Nguồn gốc, ý nghĩa và cách trồng Hoa lan Huệ đẹp rực rỡ

cach trong hoa lan hue

Hoa lan Huệ là loài hoa đẹp được nhiều người say mê. Hoa lan Huệ mang vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ và tinh tế. Hoa lan Huệ “mê hoặc” nhiều người và nhất định phải trồng trong không gian xanh của riêng mình. Vậy cách trồng Hoa lan Huệ và chăm sóc như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này, cùng Hoa Online 24h sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Giới thiệu nguồn gốc về Hoa lan Huệ

cach trong hoa lan hue
Giới thiệu nguồn gốc về Hoa lan Huệ

Hoa lan Huệ hay còn gọi là lan tứ diện, là nguồn gốc của hoa loa kèn. Hoa lan Huệ rộng ra khắp các vùng nhiệt đới của châu Mỹ, đặc biệt ngày nay ở Việt Nam. Và thậm chí trên toàn thế giới, hoa loa kèn cũng được trồng với số lượng lớn.

Đặc điểm của Hoa lan Huệ

Hoa lan Huệ có củ giống như củ hành tây, là rễ chùm và nhiều rễ khác, kích thước tương đương nhau. Thân và lá của Hoa lan Huệ thẳng đứng, cao khoảng 50-70 cm. Và rỗng bên trong, phiến lá dày và hẹp, phẳng và dài.

Hoa lan Huệ phát triển giống như hành tây, mỗi cây cho từ 2 đến 5 hoa lớn ở ngọn. Hoa lan Huệ có thể sống ở 2 dạng là trong đất và trong môi trường thủy canh.

Có hai loại Hoa lan Huệ của thung lũng: Hoa lan Huệ đơn và Hoa lan Huệ kép. Hoa lan huệ đơn cánh có 6 cánh, xếp 2 lớp so le, mỗi lớp có 3 cánh xếp thành hình tam giác. Và còn Hoa lan Huệ 2 cánh thì nhiều cánh hơn, xếp 3 cánh trở lên.

Hoa lan Huệ có các màu đỏ, đỏ trắng, cam, đỏ cam,.. hình dáng hoa giống như chiếc loa kèn. Và có 6 cánh hoa nhọn tỏa ra ánh sáng rất đẹp. Ngoài ra hoa còn có hương thơm thoang thoảng, nhưng bạn có thể cảm nhận được điều đó khi đứng cạnh bạn. Hay về đêm, những bông hoa tỏa hương ngào ngạt hơn.

Ý nghĩa của Hoa lan Huệ

cach trong hoa lan hue 2
Ý nghĩa của Hoa lan Huệ

Màu sắc đa dạng và hình dáng đẹp mắt, Hoa lan Huệ luôn được những người yêu thiên nhiên trồng để trang trí. Và tô điểm cho không gian xanh của mình. Trồng Hoa lan Huệ với nhiều màu sắc sẽ khiến ngôi nhà của bạn rực rỡ, sang trọng và nổi bật hơn đấy!

Ngoài ra, Hoa lan Huệ có thể giúp ngôi nhà của bạn tươi mát và thơm hơn. Cũng khiến ngôi nhà của bạn thường có cảm giác như một công viên xanh thu nhỏ!

Hoa lan Huệ còn được dùng làm thuốc. Hoặc các sản phẩm từ hoa huệ có thể dùng để trị nhiễm trùng, cầm máu, giảm sưng,…

Cách trồng Hoa lan Huệ tốt

cach trong hoa lan hue 3
Cách trồng Hoa lan Huệ tốt

Đối với Hoa lan Huệ còn vỏ thì nên nhẹ nhàng bóc bỏ lớp vỏ khô trước. Nếu củ bị khô thì nên ngâm nước khoảng 1 ngày để củ hút đủ nước rồi mới đem trồng nhé!

Đổ đất dinh dưỡng vào chậu gồm phân hữu cơ và tro trấu. Và sau đó đào một lỗ ở giữa rồi cho củ vào (chú ý không đào sâu quá). Cho củ vào và lấp nhẹ bằng đất, lưu ý chỉ phủ ½ bề mặt củ, phần chồi hướng lên trên!

Còn có một cách trồng khác là thủy canh, rất đơn giản. Bạn chuẩn bị một chậu nước phù hợp với củ, hòa tan nước và phân trong chậu rồi đổ nước vừa đủ vào. Và lượng nước chỉ ngập khoảng 1/2 củ thôi nhé! Bạn phải thay nước thường xuyên để củ không bị thối.

Đó là tất cả những thông tin Hoa Online 24h muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể trồng được một vườn Hoa lan Huệ thật đẹp cho không gian nhà mình!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger