Nguồn gốc, đặc điểm và cách trồng Lan Đai Châu hiện nay

cach trong lan dai chau 2

Lan Đai Châu là một trong những giống quý phái và bắt mắt nhất trong họ lan. Lan Đai Châu là loại cây được nhiều người yêu thích và cách trồng Lan Đai Châu không khó trồng chỉ cần trồng đúng cách là lan phù hợp với người mới chơi. Hoa Lan Đai Châu cũng đẹp không kém các loại lan khác. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu những cách trồng Lan Đai Châu đơn giản mà hiệu quả nhé!

Nguồn gốc của Lan Đai Châu

cach trong lan dai chau
Nguồn gốc của Lan Đai Châu

Lan Đai Châu, còn được gọi là Yudianlan, Chunlan, Niuquilan, Buffalo Orchid. Đây cũng là một loài lan rừng có nguồn gốc từ Việt Nam, Myanmar và Thái Lan.

Địa lan châu là cây đơn tính, không có giả hành, mọc thẳng đứng, nhiều rễ, mọc thẳng từ thân.

Hoa Lan Đai Châu thường nở vào tháng 12 âm lịch hàng năm. Và cũng mang nhiều ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Ngoài ra, Lan Đai Châu còn có mùi thơm thoang thoảng, chỉ cần ngửi thôi cũng sẽ “mê hoặc” ai đó!

Đặc điểm của hoa lan Đại Châu

cach trong lan dai chau 2
Đặc điểm của hoa lan Đại Châu

Lan Đai Châu có khả năng chịu nhiệt rất tốt, nhiệt độ của lan từ 25-30 độ C. Ngoài ra Lan Đai Châu còn có khả năng chịu ẩm rất tốt, độ ẩm càng cao thì cây càng sinh trưởng và phát triển.

Bông Lan Đai Châu có màu trắng với những đốm tím li ti ở giữa rất bắt mắt và độc đáo. Như được sự “ưu ái” dành cho lan dạ hương phát triển. Rất nhiều nhà nghiên cứu đã nhân giống lan dạ hương và cấy ghép thành những cây lan có màu sắc khác. Vì thế, màu sắc phong phú hơn , ví dụ: vàng, hồng, cam, sữa, đỏ,…

Cách trồng Lan Đai Châu

cach trong lan dai chau 3
Cách trồng Lan Đai Châu

Phương pháp trồng Lan Đai Châu rất đơn giản. Đó là giữ nguyên giá thể cũ và thêm một ít giá thể mới. Lan Đai Châu không thích thay đổi chất liệu nền thường xuyên. Nên không cần thay đổi chất liệu nền quá nhiều! Nên cân nhắc thay đổi giá thể và chọn giá thể giữ ẩm và thoát nước tốt.

Đặt Lan Đai Châu nơi khô ráo, sau khoảng 1 đến 2 ngày. Và có thể phun nước vào chậu, pha dung dịch B1 và ​​Atonik vào nước để kích thích cây phát triển tốt hơn. Trồng lục thảo trong chậu không cần tốn nhiều công chăm sóc mà lại có thể phát triển nhanh chóng.

Cách chăm sóc cây Lan Đai Châu

Chăm sóc Lan Đai Châu cần điều kiện ánh sáng đầy đủ và không có ánh nắng trực tiếp. Lan Đai Châu có thể làm lá bị héo hoặc cháy. Nên để cây ở nơi thoáng mát, rộng rãi. Vào mùa hè, nhiệt độ khoảng 29-32 độ C vào ban ngày và khoảng 10 độ C vào ban đêm. Cũng như sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rõ ràng sẽ kích thích ra hoa!

Để cây phát triển tốt, bạn cần độ ẩm ít nhất là 70-80%. Nếu trồng trên khúc gỗ hoặc các vật dụng bên ngoài chậu. Do đó, bạn có thể giữ ẩm cho cây bằng cách tưới nước thường xuyên vào buổi sáng và chiều nhé!

Ngoài ra, chú ý quan sát xem cây có bắt đầu mọc lá, nhú rễ hay không, có thể bón phân hữu cơ và vô cơ đều được. Cần lưu ý nên phun thuốc trị nấm thường xuyên 1 tháng 1 lần, nhất là vào mùa mưa.

Đó là toàn bộ những thông tin được Hoa Online 24h tổng hợp và cách trồng Lan Đai Châu đúng cách và hiệu quả. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tự trồng được một chậu Lan Đai Châu thật đẹp!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger