Ý nghĩa hoa phi yến – tượng trưng cho mối tình đầu tháng bảy

su tich y nghia va cach cham soc hoa phi yen bieu tuong tinh yeu tinh khoi 202107222224212993

Hoa phi yến – hay còn được biết đến là nàng thơ” tháng 7. Nhờ sở hữu vẻ đẹp duyên dáng, kiều diễm cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ cần thấy loài hoa này nở là biết tháng 7 của tiết trời thu đã về. Tuy Phi yến nhìn trông mỏng manh nhưng lại mang những ý nghĩa sâu sắc trên từng cánh hoa. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa hoa phi yến này !

Hoa phi yến và những điều có thể bạn chưa biết

Vào tháng 7 mỗi năm, những cánh đồng hoa phi yến lại đua nhau khoe sắc, sáng cả 1 góc trời. Hoa phi yến còn được nhiều người biết đến với cái tên Delphinium. Ý nghĩa theo tiếng la tinh là cá heo, vì mỗi chồi nhỏ trên bông hoa trông giống như mũi của loài cá heo. Ngoài ra phi yến còn được biết đến là hoa Violet. Đôi khi chúng cũng được gọi là hoa chân chim, tai thỏ. Vì đơn giản hai cánh hoa mọc thẳng đứng như 2 tai thỏ. Hay dáng đứng như chân của một chú chim.

su tich y nghia va cach cham soc hoa phi yen bieu tuong tinh yeu tinh khoi 202107222224212993

Loài hoa này thường có cuống dài, mảnh mai, được bao phủ bởi những bông hoa nhỏ xinh với nhiều màu sắc khác nhau như: hồng, tím, trắng hoặc xanh. Phi yến là một loài hoa không cao sang, quý phái. Những vẻ đẹp mộc mạc của hoa này lại thu hút và quyến rũ đến lạ thường. Ngoài ra phi yến có hương thơm ngọt ngào, thoang thoảng đủ để lan tỏa khắp không gian của bạn.

Nguồn gốc của hoa phi yến xuất phát từ Bắc bán cầu tại các cánh rừng nhiệt đới ở Châu Phi. Loài hoa này được gieo trồng từ thời các vua Pharaon với công dụng làm thuốc trừ sâu. Ngày nay ở Châu u, hoa phi yến thường đại diện cho tháng 7 trong số 12 tháng trong năm.

Truyền thuyết về hoa phi yến trong Công Giáo

Trong những câu chuyện của người Công Giáo về Chúa Kitô. Sau khi người bị đóng đinh, Chúa Kitô đã được đưa đến trước một hang động. Có một chú thỏ nhỏ đã cố nhắc mọi người về lời hứa của Chúa Kitô, khi mọi người đang nghi ngờ về việc Chúa sẽ trở lại. Chính trong đêm đấy, Người đã thực sự trỗi dậy. Vì vậy mà chú thỏ đã rất vui mừng vì Người đã giữ lời hứa.

tim hieu hoa phi yen
??????????????????????????????????????????

Trong lúc hai người chuyện, Chúa Kitô đã cho chú thỏ thấy 1 bông hoa phi yến nhỏ màu xanh. Người nói với chú thỏ rằng khuôn mặt nhỏ nhắn ấy sẽ được lưu lại trong những bông hoa phi yến này. Từ đó về sau gương mặt của chú thỏ trong hoa phi yến được tượng trưng cho sự tín thác vào Chúa Kitô.

Truyền thuyết của người Mỹ bản địa về hoa Phi Yến

Người Mỹ bản địa lại kể một câu chuyện khác về loài hoa xinh đẹp này. Theo họ Phi yến là tên gọi của một thiên thần hay một thực thể nào trên thiên đường. Người này đã gửi xuống thế gian một cái thang được kết tinh từ những mảnh bầu trời. Điều bất ngờ là những tia sáng tỏa ra từ mặt trời đã vô tình làm khô nó. Khiến chiếc thang phân tán thành nhiều mảnh vỡ bay vào không gian. Mảnh vỡ rơi trên mặt đất và hóa thành những bông hoa phi yến đầy màu sắc.

Chúng tôi hy vọng Ý nghĩa hoa phi yến và những truyền thuyết về chúng sẽ giúp bạn có một góc nhìn khác về loài hoa này!

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger