Cách cắm hoa lan hồ điệp vừa đẹp vừa tinh tế, sang trọng

cach cam hoa lan ho diep 3

Hoa Lan hồ điệp có vẻ đẹp sang trọng được nhiều người yêu thích. Người thích lan thì không thể không biết lan hồ điệp. Một loài hoa có tính thẩm mỹ sang trọng, quý phái càng được chú ý khi dùng để trang trí không gian. Trong bài viết này, Hoa Online 24h mách bạn cách cắm Hoa Lan hồ điệp để trang trí phòng khách thật đẹp và sang nhé!

Cách chọn lan hồ điệp cho phòng khách

cach cam hoa lan ho diep
Cách chọn lan hồ điệp cho phòng khách

Màu sắc của hoa nên chọn theo màu sắc của phòng khách. Từ màu sơn tường, màu gạch lát nền, màu ghế sofa… để làm nổi bật lọ hoa.

Nếu không gian phòng khách tối hơn thì nên chọn lan hồ điệp có màu trắng hoặc hồng tươi sáng.

Bạn cũng cần chú ý chọn vị trí đặt lọ hoa sao cho phù hợp. Và độ rộng vừa đủ để làm nổi bật vẻ đẹp của lan. Ngoài ra, nên chọn những bình hoa thấp, cắm hoa thấp để tạo không khí ấm áp cho phòng khách.

Nếu tông màu của phòng khách là nhạt. Thì nên chọn lan hồ điệp đỏ, vàng, tím, hồng và nhiều màu sắc khác để tô điểm cho không gian.

Cách cắm Hoa Lan hồ điệp đẹp, tinh tế

cach cam hoa lan ho diep 2
Cách cắm Hoa Lan hồ điệp đẹp, tinh tế

Các bước cắm lan hồ điệp

Bước 1 Đặt miếng bọt biển vào đáy chảo sao cho miếng bọt biển bao phủ hoàn toàn thành chảo.

Bước 2 Đặt lan hồ điệp vào chậu và dùng băng dính cố định cây vào chậu sắt. Khi bông hoa đầu tiên đã ở trong chậu và được cố định chắc chắn. Hãy giữ cây đầu tiên thẳng đứng và đặt phần còn lại vào.

Bước 3 Sau khi đặt và cố định, hãy tạo dáng cho chậu hoa theo sở thích của bạn.

Bước 4 Trang trí nơ, cây nhựa, dây mây,… cho thêm sinh động.

Cách chăm sóc Hoa Lan hồ điệp

cach cam hoa lan ho diep 3
Cách chăm sóc Hoa Lan hồ điệp

Nước
Bạn không cần tưới nhiều nhưng trong mùa khô. Thì hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo cây đủ nước. Khoảng cách giữa các lần tưới là 5-7 ngày. Mùa mưa trời ẩm nên tưới 10-12 ngày 1 lần là được.

Tránh tưới trực tiếp lên lá và tránh để nước đọng trên lá. Thời điểm tưới tốt nhất là vào buổi sáng, hạn chế tưới vào buổi chiều và tối.

Ánh sáng
Lan hồ điệp không cần nhiều ánh sáng, vì vậy bạn nên đặt chậu ở nơi râm mát, gần cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bón phân
Nếu thân cây đang trong thời kỳ sinh trưởng, nhất là vào mùa hè thì cần bón thúc nhiều hơn, cứ 2-3 tuần tưới phân hòa tan 1 lần. Phân tốt nhất cho lan là NPK 14-14-14.

Trên đây là những cách cắm Hoa Lan hồ điệp đẹp và sang trọng cũng như cách chăm sóc hoa lan hồ điệp. Hi vọng bạn có thể tự trang trí cho mình một chậu cây thật đẹp.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger