Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa sen trắng trong phong thủy

y nghia cua hoa sen trang

Hoa sen trắng tinh khôi, thánh thiện mang đến cho người ta cảm giác bình yên. Hoa sen trắng là một loài hoa thủy sinh xinh đẹp, thuần khiết phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Hãy cùng Hoa Online 24h bật mí ý nghĩa của Hoa sen trắng thế nào nhé!

Nguồn gốc của Hoa sen trắng

y nghia cua hoa sen trang
Nguồn gốc của Hoa sen trắng

Hoa sen trắng là một loại hoa thủy sinh, thuộc họ sen, có tên khoa học là Nelumbo lutea. Đây là loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa màu trắng tinh khôi, thân sen dài trung bình 1,5-2m, rễ mọc ngang, trườn dưới nước khoảng 3m. Củ sen màu trắng, xốp, ở giữa có lỗ rỗng.

Lá của sen trắng và sen đá cùng họ có hình ô, mọc đối xứng, chiều dài trung bình 30-55cm, rộng 20-30cm, mặt lá bóng. Sen trắng phần lớn sinh trưởng trong bùn ao, hồ, sông. Hiện nay người ta trồng loài sen này trong các công trình cảnh quan quy mô lớn hoặc trồng trong chậu cảnh.

Ý nghĩa của Hoa sen trắng hiện nay

y nghia cua hoa sen trang 2
Ý nghĩa của Hoa sen trắng hiện nay

Hoa sen mang vẻ đẹp thanh tao, khí chất, thuần khiết bên cạnh đó còn chứa đựng những ý nghĩa sâu xa.

Ý nghĩa của Hoa sen trắng – trong một mối quan hệ, tình yêu

Hoa sen trắng trong tình yêu vợ chồng, tình yêu nam nữ. Và tượng trưng cho sự chung thủy, cao thượng, trang trọng và tôn nghiêm. Tình yêu của cặp đôi không chỉ là tình cảm mà còn là sự trung thành và tôn trọng lẫn nhau.

Hoa sen trắng trong phong thủy

Hoa sen trắng thuộc về cõi nước và cõi vàng, và lá xanh chỉ là cây mọc trong đất của cõi đất. Sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng nên nếu những người thuộc mệnh nào. Trên đây có thể trồng sen đá trong nhà để chiêu tài vượng khí, hóa sát. Thì những người mệnh Thủy và Kim lại càng tốt hơn nếu trồng loại sen này.

Hoa sen trắng trong đạo phật

Hoa sen trắng mang một ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo. Màu trắng tinh khiết và là loài hoa thánh thiện hàm ý sự giác ngộ trong cuộc sống, xa lìa lục dục. Và luôn giữ tấm lòng thanh tịnh, xa lìa thế gian. quý bà.

Ý nghĩa của Hoa sen trắng Trong quan hệ xã hội

Tuy màu trắng của hoa sen tượng trưng cho sự trong trắng nhưng theo phương ngữ Hán Việt. “Bạch Liên Hoa” còn có nghĩa là người có phẩm hạnh, cao thượng, trong sáng, thuần khiết bên ngoài. Nhưng bên trong giả dối. , độc ác, đúng như dân gian có câu “một mặt, hai lòng”.

Cách chăm sóc sen trắng

y nghia cua hoa sen trang 3
Cách chăm sóc sen trắng

Sen trắng dễ nuôi cũng dễ chăm sóc, bạn chỉ cần giữ nước trong chậu liên tục, nhất là vào mùa khô hoặc mùa hè nước dễ bốc hơi. Khi cho nước vào chậu sen nên tưới nhẹ, tránh để nước đọng trên vùng lá.

Tránh đặt sen ở nơi có ánh nắng quá gắt, có thể bón thêm phân đạm, lân, kali để cây phát triển tối ưu sau khi cây non được chuyển sang chậu mới.

Nếu cây có lá chết thì bón ít phân, lá bị sâu thì cắt bỏ.

Bạn thả thêm cỏ đuôi chồn hoặc cây thủy sinh vào chậu sen để lọc nước không bị đục.

Trên đây là ý nghĩa của hoa sen trắng đẹp và cách trồng, trưng bày loài hoa này tại nhà. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa tinh khiết này.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger