Nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa ti gôn trong phong thủy

y nghia cua hoa ti gon

Hoa ti gôn rất dễ trồng và nở đều quanh năm. Tùy theo nền văn hóa mà hoa mang nhiều ý nghĩa của Hoa ti gôn khác nhau. Dàn Hoa ti gôn cũng có thể giúp ban công, hàng rào, sân vườn của bạn trông thơ mộng hơn. Cùng Hoa Online 24h tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy và cách trồng hoa Ti gôn, loại cây leo vừa đẹp, dễ trồng lại giúp cây ra hoa đều và đẹp 4 mùa.

Nguồn gốc của Hoa ti gôn

y nghia cua hoa ti gon
Nguồn gốc của Hoa ti gôn

Hoa ti gôn hay còn gọi là hoa Hiếu Nữ, hoa trái tim, hoa tấm lòng, hoa hiếu thảo… Và thuộc họ Vitaceae và mọc dạng dây leo dài tới 8 mét. Loài hoa này có nguồn gốc từ đất nước Mexico ở Trung Mỹ. Hoa thường có màu trắng, hồng hoặc đỏ và thường mọc thành cụm. Lá của hoa đơn độc, hình tim, mặt lá nhẵn và hơi nhăn.

Hoa rất dễ nuôi và nở hoa quanh năm nên hoa rất được ưa chuộng và trồng làm cảnh. Về mặt y học, hoa còn được dùng làm trà thảo mộc để chống viêm. Hoặc làm giảm đau, chống cảm lạnh và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hoa ti gôn thường phát triển tốt ở những nơi có khí hậu ấm áp như Châu Phi, Châu Á trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, hoa long hổ thường nở rộ vào tháng 4, tháng 5 và chuẩn bị bước vào mùa hè.

Ý nghĩa của hoa ti gôn trong cuộc sống

y nghia cua hoa ti gon 2
Ý nghĩa của hoa ti gôn trong cuộc sống

Hoa Ti Gôn kể về chuyện tình đau khổ của cô gái Mexico Tigon. Vì vậy, hoa mang hình ảnh của sự đau lòng, đại diện cho sự chia ly và đau khổ. Tuy nhiên ở Việt Nam hoa còn có ý nghĩa khác tùy vào màu sắc của hoa.

Hoa ti gôn trắng: tượng trưng cho tình yêu trong sáng và thuần khiết.

Hoa ti gôn hồng: Thể hiện tình cảm và sự gần gũi với những người bạn trân trọng và yêu quý. Thể hiện sự nhớ nhung, nếu bạn nhận được một giỏ hoa hổ hồng từ ai đó. Và điều đó cho thấy họ rất nhớ bạn và ngược lại.

Hoa ti gôn đỏ: Tượng trưng cho niềm đam mê cháy bỏng. Ở một số nền văn hóa phương Tây, hổ đỏ còn tượng trưng cho tình yêu đích thực.

Hoa ti gôn còn được coi là một vị thuốc trong y học, có tác dụng giảm đau, chống viêm. Ngoài ra còn được dùng chữa bệnh tiểu đường, hạ huyết áp, bệnh tim,…

Ý nghĩa của hoa ti gôn trong phong thủy

y nghia cua hoa ti gon 3
Ý nghĩa của hoa ti gôn trong phong thủy

Mệnh tương ứng sẽ hợp với mệnh tương ứng. Vì vậy, mệnh Kim hợp với hoa màu trắng và mệnh Thổ hợp với hoa màu hồng, đỏ.

Khi bạn trồng hoa trong nhà, bạn sẽ thu hút được tình yêu trọn vẹn và trọn vẹn. Nếu bạn là một cặp vợ chồng, tình yêu của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và hạnh phúc hơn.

Hoa Ti gôn phù hợp với hầu hết các tuổi/mệnh, đặc biệt với những người sinh năm Kỷ Hợi mệnh Kim trồng loài hoa này sẽ mang lại nhiều tài lộc, bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Hoa thích hợp trồng ở ban công, hiên nhà, hàng rào, sào hay vòm cổng.

Hoa Online 24h hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn có thể hiểu sâu hơn về ý nghĩa phong thủy của ti gôn, đồng thời biết cách trồng và chăm sóc loài hoa xinh đẹp này.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger